Binance chứng kiến ​​dòng tiền vào kỷ lục 138 nghìn BTC – Bán tháo sắp xảy ra?

Dòng tiền Bitcoin (BTC) chuyển vào sàn giao dịch Binance vừa chứng kiến ​​một đợt tăng đột biến khổng lồ gợi nhớ đến sự “đầu hàng” của thị trường gấu năm 2018.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant cho thấy vào ngày 18 tháng 11, một khoản BTC khổng lồ đã được chuyển vào ví của Binance.

Dòng tiền vào sàn giao dịch cao nhất kể từ cuối năm 2018

Nỗi sợ lây lan giá BTC do FTX mất khả năng thanh toán và hoạt động bán tháo hoảng loạn có liên quan đang diễn ra.

Giờ đây, số liệu on-chain mới nhất từ ​​Binance có thể cung cấp thêm chất xúc tác cho các thị trường đang lo lắng — sàn giao dịch này đã chứng kiến ​​dòng tiền vào hàng ngày lớn nhất được ghi nhận.

Khi ngày 18 tháng 11 chưa kết thúc, một phần dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy dòng tiền vào hiện tại là hơn 138.000 BTC trong ngày cho đến thời điểm viết bài.

Biểu đồ dòng tiền vào BTC của Binance. Nguồn: CryptoQuant

Nói một cách dễ hiểu, thậm chí có tính đến cả dòng vốn chảy ra — không chỉ ở Binance, mà cả các sàn giao dịch lớn khác — dòng vốn chảy vào vẫn là lớn nhất kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2018. Hai tuần sau, BTC/USD chạm đáy ở mức 3.100 USD sau khi giảm 40%.

Trong khi đó, đối với bản thân Binance, động thái này có nghĩa là dự trữ BTC của nó hiện cao hơn so với trước khi sự cố FTX bắt đầu — 573.000 so với 513.000 vào ngày 6 tháng 11.

Biểu đồ dự trữ BTC của Binance. Nguồn: CryptoQuant

Sự kiện này không phải là không được chú ý và một nhà bình luận đã nhanh chóng lưu ý rằng hơn 59.000 BTC đã đến từ một “de-peg” token Bitcoin BEP2 (BTCB) của Binance.

BTCB là token được hỗ trợ bằng Bitcoin trên Binance với địa chỉ dự trữ được công khai. Ví đó chứa 68.200 BTC tại thời điểm viết bài, sau khi đã có 127.351 BTC bị rút ra trong ngày.

Tuy nhiên, không giống như các hoạt động thông thường, việc giảm vốn hóa thị trường BTCB cùng lúc với dự trữ giảm cho thấy việc bán tháo của nhà đầu tư đang diễn ra, theo Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju.

Ki đã giải thích lý thuyết đằng sau cái mà anh ấy gọi là “áp lực bán” trong một chủ đề trên Twitter:

Cơ sở lý luận: – Nếu bạn là CZ, tại sao bạn lại rút Bitcoin khỏi BNB Chain? Mục tiêu của bạn là hỗ trợ các dự án trên BNB Chain. – Không có thông báo nào từ Binance có nghĩa là tiền của khách hàng hoặc nhà đầu tư. Vì vậy, tôi nghĩ rằng hoạt động này rất có khả năng đến từ (những) khách hàng đang trong tình trạng khẩn cấp.

Tóm tắt giao dịch của địa chỉ dự trữ Bitcoin BEP2 (BTCB) (ảnh chụp màn hình). Nguồn: BTC.com

lý do là gì?

Tuy nhiên, các ý kiến ​​​​vẫn chưa thống nhất về vấn đề này, với những người khác lập luận rằng dòng vốn khổng lồ chỉ đơn giản là tổ chức lại ví nội bộ, điều này sẽ không gây ra hậu quả gì thêm.

“Binance đã chứng kiến ​​một dòng tiền vào lên tới 127.351 BTC và một dòng tiền ra gần 50.000 BTC ngày hôm nay. Xác minh on-chain cho thấy rằng các dòng tiền vào và ra này được tổ chức bởi các ví nội bộ, là các giao dịch chuyển giữa ví lạnh và ví để làm bằng chứng dự trữ”, nhà báo tiền điện tử Colin Wu đã nêu trong một tweet.

“Tôi thực sự không hiểu những tin đồn về Jump”, Andrew T, một kỹ thuật viên tại nền tảng phân tích Nansen, đã tweet về tổng số dòng tiền vào Binance:

Đã có một số dòng tiền chảy ra ồ ạt trong bảy ngày qua, nhưng cũng có dòng tiền chảy vào ở những nơi khác. “họ đang chuyển sang Binance để bán phá giá” có vẻ không đúng.

Biểu đồ dòng tiền BTC trên sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Như Cafebitcoin đã báo cáo, người dùng sàn giao dịch đã rút hơn 3 tỷ USD trong những ngày sau khi sự cố FTX xảy ra.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN