Binance chuyển 2 tỷ USD Bitcoin chứng minh quyền kiểm soát ví

Hành động hôm nay nhằm phục vụ cho quá trình kiểm toán tài sản dự trữ của sàn giao dịch, CEO Changpeng Zhao cho biết.

Binance chuyển 2 tỷ USD Bitcoin chứng minh quyền kiểm soát ví – Nguồn ảnh: Fortune

Chiều qua 28/11, Binance đã chuyển 127.351 Bitcoin, tương đương khoảng 2 tỷ USD sang một địa chỉ mới. Việc chuyển đi một lượng lớn Bitcoin sang một ví không xác định đã khiến nhiều người đặt nghi vấn. Ngay lập tức, CEO Binance đã đăng đàn làm rõ rằng giao dịch khủng kia là một phần của cuộc kiểm toán Proof-of-Reserves (PoR) đang diễn ra.

“Đây là một phần của kiểm toán bằng chứng dự trữ. Kiểm toán viên yêu cầu chúng tôi gửi một số tiền cụ thể cho chính mình để chứng minh quyền kiểm soát ví. Và phần còn lại sẽ được chuyển đến địa chỉ ví mới khác.”

CZ còn thẳng thắn gọi những ai luôn tin vào FUD là người nghèo. 

Ngoài ra, ông cũng nhắc lại bài viết cách đây 4 năm của mình. Tại thời điểm đó, ông kêu gọi cộng đồng hãy tìm hiểu về giao dịch blockchain và cách thay đổi địa chỉ ví. 

Tuần trước, Binance đã chính thức giới thiệu hệ thống bằng chứng dự trữ đầu tiên của mình, nhằm mục đích chứng minh tiềm lực tài chính của sàn để trang trải tất cả các khoản tiền gửi của khách hàng. 

Cộng đồng từng nghi ngại Binance để chung tiền của sàn với tiền khách hàng. Song đến hôm nay, Binance đã thuê thêm bên kiểm toán thứ 3 để chứng minh mình trong sạch và đập tan tin đồn. 

Trên thực tế, sự sụp đổ của FTX đã và đang gây áp lực lớn lên các sàn giao dịch tập trung, đặc biệt là khoản minh bạch lượng tài sản dự trữ

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: