Binance đang nỗ lực để xin giấy phép hoạt động hợp pháp tại Philippines

Binance vẫn đang tìm cách mở rộng phát triển thông qua việc xin giấy phép hoạt động hợp pháp tại Philippines bất chấp “bóng ma” pháp lý tiếp tục đeo bám sàn giao dịch.

Binance đang nỗ lực để xin giấy phép hoạt động hợp pháp tại Philippines

Trong một cuộc họp báo tại Manila, Giám đốc điều hành Binance là ông Changpeng Zhao đã đề cập rằng sàn giao dịch đang tìm cách xin giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), cho phép nền tảng tạo điều kiện hợp pháp cho việc trao đổi tài sản mã hóa và chuyển đổi crypto sang đồng tiền bản địa Peso của Philippines.

Ngoài VASP, CEO Binance cũng lưu ý rằng sàn giao dịch đang làm việc để có được giấy phép tổ chức phát hành tiền mã hóa từ Ngân hàng trung ương Philippines. Không những vậy, ông còn cho biết Binance đang xem xét việc hình thành quan hệ đối tác và đầu tư vào các ngân hàng hoạt động tại Philippines.

“Chúng tôi quan tâm đến việc đầu tư vào các trung tâm dịch vụ tài chính truyền thống bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, ngân hàng. Và dĩ nhiên, Binance muốn giúp đưa các doanh nghiệp đó vào thế giới blockchain.”

Cũng nhân cơ hội này, ông Changpeng Zhao lại một lần nữa ghi nhận sự thất vọng của mình với các báo cáo gần đây của Reuters và Bloomberg về sàn giao dịch. Cụ thể vào đầu tuần này, hai tờ báo uy tín hàng đầu thế giới đã đưa ra hàng loạt cáo buộc Binance đã hỗ trợ rửa tiền lên đến 2,35 tỷ USD cũng như BNB bị SEC điều tra vì nghi là “chứng khoán”, gây không ít hoang mang đến đại đa số cộng đồng nhà đầu tư.

Trước sự kiện trên, CEO Binance khẳng định phương tiện truyền thông đại chúng chỉ phóng đại tin đồng và họ không cung cấp bất kỳ bằng chứng cụ thể xác đáng nào cho vụ việc. Ông cũng kêu gọi cộng đồng không nên tin vào những FUD như vậy và tuyên bố Binance luôn đảm bảo không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Coin68 tổng hợp