Binance đạt thoả thuận mua lại FTX

Sau hai ngày “căng cực”, cuộc chiến tốn nhiều giấy mực giữa Binance và FTX đã chính thức “ngã ngũ” với những tình tiết đầy bất ngờ vừa được công bố. 

Binance thoả thuận mua lại FTX

Trong tối nay (08/11), CEO sàn giao dịch FTX là SBF đã đăng tải dòng trạng thái, hé lộ một thông báo quan trọng trong thời gian tới.

“Một quá trình dài với FTX cùng các nhà đầu tư. Chúng tôi đã đạt được những thoả thuận cùng Binance. Quá trình rà soát đang được tiến hành.”

Cũng trong thông báo này, SBF cho biết công ty đang xử lý một vài vấn đề kỹ thuật tồn đọng trong khâu rút tiền. Ngoài ra, CEO FTX cũng gửi lời cảm ơn đến Binance lẫn CZ, xoá bỏ những “tin đồn” hiềm khích giữa 2 sàn giao dịch và gọi thoả thuận sơ bộ này là “vì lợi ích người dùng”.

Ngay sau đó, không phải chờ quá lâu, ông chủ Binance Changpeng Zhao đã công bố chi tiết về “giao dịch” nói trên. Cụ thể:

“Vào chiều nay, FTX đã đề nghị được giúp đỡ. Có một vài vấn đề liên quan đến thanh khoản. Để bảo vệ người dùng, chúng tôi đã kí một thoả thuận không rằng buộc, với mục đích mua lại FTX để giúp giải quyết ổn thoả các vấn đề thanh khoản nói trên. Chúng tôi sẽ thực hiện các khâu rà soát, đánh giá trong những ngày sắp tới.”

Đây được coi là một cái kết bất ngờ cho “cuộc chiến” gần đây giữa Binance và FTX lẫn quỹ Alameda Research.

Xem thêm: CEO Binance nói gì sau khi “chiến sự” với FTX nổ ra? – FTT dump mạnh khi mất mốc 22 USD

Sau thông tin này, FTT nhanh chóng hồi phục và quay về vùng giá 18 USD. Trong tối nay, sau thông tin FTX “tạm ngưng” giao dịch rút tiền của người dùng, FTT có lúc từng giảm sâu về vùng 14 USD.

Đồ thị 15m của cặp FTT/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:35 PM ngày 08/11/2022

BNB cũng “pump” mạnh về mốc 390 USD.

Đồ thị 15m của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:15 PM ngày 08/11/2022

Người anh cả BTC cũng hồi phục mạnh mẽ, song vẫn chưa thể khẳng định được gì trước thềm công bố CPI tháng 10 cận kề.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:35 PM ngày 08/11/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: