Binance đóng băng 450.000 USD bị hack từ Curve Finance

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance hiện đang làm việc với cơ quan pháp lý để trả lại số tiền bị đánh cắp từ cuộc tấn công vào Curve Finance.

Binance đóng băng 450.000 USD bị hack từ Curve Finance

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết sàn giao dịch đã đóng băng 450.000 USD bị đánh cắp từ vụ tấn công DNS mà nền tảng DeFi đầu ngành Curve Finance đã phải hứng chịu vào đầu tuần này.

Để theo dõi toàn bộ diễn biến vụ hack và phản ứng khắc phục vấn đề nhanh chóng của đội ngũ phát triển Curve Finance, mời bạn đọc tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây:

Theo tuyên bố của CEO Binance, sau khi khóa khoản tiền trên, sàn giao dịch hiện đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để trả lại tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Từ sự việc trên có thể thấy suy luận ra rằng việc Curve Finance đã nhanh chóng tương tác với cộng đồng sau khi xảy ra sự cố và làm việc kịp thời với CEO Binance đã đem lại kết quả tích cực cho người dùng. Trên thực tế, đây cũng là tiêu chuẩn CEO Binance khuyên các dự án nên làm theo được đề cập trong vụ việc của LUNA/UST. Bởi vì, phía Terra đã phớt lờ đi sự quan tâm của ông, để rồi từ đó nhận lấy kết cục “cay đắng”.

Đương cử như vụ hack Ronin gây thiệt hại 622 triệu USD hồi tháng 03/2022. Thông qua quá trình hợp tác cởi mở, Binance đã giúp Axie đóng băng tiền bị đánh cắp, sau đó tham gia vòng gọi vốn 150 triệu USD của Sky Mavis để hỗ trợ chi phí bồi thường. Cuối cùng đến ngày 28/06/2022, Axie Infinity mở lại cầu nối Ronin sau 3 tháng gián đoạn, bồi thường tiền cho người dùng như đã cam kết thì Binance mới cắt giảm khoản đầu tư vào Sky Mavis.

Tiếp đến là sàn DEX Uniswap, mặc dù chỉ đưa ra “báo động giả” Uniswap bị tấn công, khiến giá UNI đôi chút bị ảnh hưởng nhưng cũng nhờ vậy mà phía UniSwap mới phát hiện ra sự cố thật sự đến từ một âm mưu tấn công phishing để ngăn chặn rủi ro đến người dùng. Tất cả cuộc đối thoại giữa các nhà phát triển UniSwap và CEO Binance đều được công khai.

Coin68 tổng hợp