Binance dừng miễn phí giao dịch BTC, trừ các cặp với stablecoin TUSD

Binance dừng chương trình miễn phí giao dịch với BTC, nhưng vẫn áp dụng với cặp BTC/TUSD. Động thái này đã đẩy giá TRU tăng mạnh gần 20% chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Binance dừng miễn phí giao dịch BTC, trừ các cặp với stablecoin TUSD

Như Coin68 đưa tin hồi tháng 07/2022, Binance bắt đầu miễn phí giao dịch BTC với 13 cặp spot nhân dịp mừng sinh nhật 5 tuổi. Chương trình này nhanh chóng đẩy khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn “dựng cột” nhưng cũng tạo ra khá nhiều chỉ trích nhắm vào Binance.

Tuy vậy, sàn vẫn duy trì mức phí 0 đồng này từ đó đến nay. Song vào ngày 15/03/2023, Binance bất ngờ thông báo dừng miễn phí giao dịch BTC nhưng trừ các cặp với stablecoin TrueUSD (TUSD).

Cụ thể theo thông báo, hiện chỉ có cặp BTC/TUSD là được miễn phí spot, các cặp còn lại đều bắt đầu áp dụng mức phí giao dịch tiêu chuẩn từ 7:00 AM ngày 22/03/2023, theo giờ Việt Nam.

Hành động này tiếp tục cho thấy động thái rằng Binance đang “xoay trục” sang stablecoin TUSD sau khi rũ bỏ mối quan hệ với BUSDPaxos vướng rắc rối pháp lý với chính quyền Mỹ.

  • Stablecoin TUSD có gì đặc biệt để được Binance “chọn mặt gửi vàng”?

Trước đó, Binance cũng phát hành lượng lớn stablecoin TUSD trong thời gian ngắn và đưa TUSD vào nhiều cặp giao dịch trên sàn.

Giá token TRU của giao thức lending TrueFi cũng nhờ thế tăng mạnh, dù trên thực tế dự án này không quá “liên quan” với TUSD, chỉ là “đã từng” là các sản phẩm thuộc TrueFi Protocol.

Như có thể thấy trong biểu đồ dưới đây, giá TRU “dựng cột” chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ kể từ thông báo của sàn. TRU hiện giao dịch quanh 0,14 USD, đã tăng 18% trong vòng 24 giờ qua.

Đồ thị 1H của cặp TRU/USDT trên sàn Binnace vào lúc 02:00 PM ngày 15/03/2023

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: