Binance gia nhập nhóm vận động hành lang tại Mỹ

Với cương vị mới tại Phòng Thương mại Kỹ thuật số – Chamber of Digital Commerce, Binance sẽ cùng cộng tác phát triển khung pháp lý cho crypto.

Binance gia nhập nhóm vận động hành lang tại Mỹ

Theo thông báo ngày 20/12, Binance sẽ tham gia ủy ban điều hành của Phòng Thương mại Kỹ thuật số, một nhóm vận động hành lang cho ngành blockchain tại Mỹ, trong nỗ lực tăng cường hiện diện với cơ quan quản lý toàn cầu.

Chamber of Digital Commerce là nhóm vận động hành lang, chuyên thúc đẩy các chính sách về thuế quan, quy định chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch crypto, tăng cường sự minh bạch cho token chứng khoán và nghiên cứu đồng tiền số quốc gia CBDC. 

Theo đó, Binance sẽ đóng góp vào việc định hình dự luật crypto cùng với các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của Circle và OKCoin hay các ông lớn tài chính truyền thống như Visa và Deloitte. Chi nhánh phục vụ thị trường Mỹ Binance US đã gia nhập ủy ban điều hành Chamber of Digital Commerce từ năm 2020.

Tuy nhiên, động thái trên cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Binance, sau một hành trình dài gặp rắc rối với giới chức thế giới. Joanne Kubba, phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề cộng đồng của Binance, cho biết trong tuyên bố:

“Việc hợp tác với các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý và các nhóm ngành như Chamber of Digital Commerce là điều tiên quyết đối với sứ mệnh chung của chúng tôi, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của các quy định hợp lý đối với tiền mã hóa và blockchain, cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng.” 

Binance đang đầu tư vào các công ty crypto thông qua quỹ cứu trợ phục hồi ngành trị giá 1 tỷ USD đã công bố, để giảm bớt nỗi đau cho thị trường từ sự sụp đổ của sàn giao dịch đối thủ FTX.

Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng vẫn đang thấp thỏm với sức khỏe tài chính của sàn. Việc thiếu minh bạch của Binance khiến Reuters không ngừng đặt nghi vấn trong nhiều năm qua.

Mới đây, em trai của cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng thông báo rời ghế cố vấn tại Binance, song vẫn chưa rõ nguyên nhân cho quyết định bất ngờ này. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: