Binance hỗ trợ Kazakhstan phát triển toàn diện ngành crypto ngoài lĩnh vực khai thác Bitcoin

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance sẽ giúp Kazakhstan phát triển quy định về tài sản mã hóa khi quốc gia Trung Á này muốn phát triển ngành crypto hơn nữa ngoài phạm vi khai thác Bitcoin (BTC).

Binance hỗ trợ Kazakhstan phát triển toàn diện ngành crypto ngoài lĩnh vực khai thác Bitcoin

Cụ thể, Binance đã vừa ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với chính phủ Kazakhstan để thúc đẩy phát triển thị trường tài sản ảo trong nước. Việc ký kết được thực hiện giữa Binance và Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Kazakhstan, diễn ra vào ngày 25/04 trong chuyến thăm chính thức của CEO Changpang Zhao tới đất nước.

Ngoài ra CEO Binance còn gặp trực tiếp Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev và Bộ trưởng giám sát chiến lược đổi mới kỹ thuật số Bagdat Musin để thảo luận thêm một số vấn đề liên quan.

Theo khuôn khổ, Binance sẽ hỗ trợ Kazakhstan trong việc phát triển các hướng dẫn lập pháp và chính sách quản lý đối với tiền mã hóa. Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ cũng sẽ tìm kiếm những cơ hội tiềm năng để tích hợp cơ sở hạ tầng ngân hàng vào crypto và tạo điều kiện cho sự phát triển của công nghệ blockchain.

Trên thực tế Kazakhstan đã nổi lên như khu vực quan trọng trong “cuộc chơi” Bitcoin kể từ khi hấp thụ năng lực khai thác của Trung Quốc sau cuộc đàn áp của Bắc Kinh vào năm ngoái. Các công ty khai thác Bitcoin nổi bật nhất của Trung Quốc như Canaan và BTC.com đã dịch chuyển hoạt động sang Kazakhstan để tận dụng nguồn nhiên liệu dồi dào, giá rẻ cũng như các điều kiện pháp lý thuận lợi.

Tuy nhiên, sự gia tăng trong lĩnh vực khai thác Bitcoin của Kazakhstan dường như không bền vững, vì lượng thợ đào gia nhập ồ ạt đã làm căng thẳng vấn đề năng lượng quốc gia. Không những vậy, bạo loạn và biểu tình đã khiến nhiều công ty khai thác tại Kazakhstan liên tục bị gián đoạn bởi đường truyền Internet cũng như thiếu nguồn điện để cung cấp cho hoạt động đào Bitcoin.

Do đó vào đầu tháng này, chính phủ Kazakhstan đã trực tiếp thông họ đang thực hiện các bước để tăng thuế đối với các tổ chức khai thác tiền mã hóa trong nước. Theo một tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Quốc gia Alibek Kuantyrov, kế hoạch này là tính thuế dựa trên giá trị thị trường của crypto được khai thác.

Quan chức chính phủ lưu ý rằng việc thực hiện một kế hoạch như vậy sẽ làm tăng doanh thu ngân sách. Bên cạnh đó, các thợ đào hoạt động ở Kazakhstan cũng đang phải trả một khoản phụ phí cho lượng điện tiêu thụ. Thuế quan đã được tăng lên với mức phí là 1 tenge Kazakhstan (khoảng 0,0022 USD) cho mỗi kilowatt giờ điện được sử dụng.

Song, vai trò cố vấn với Kazakhstan là một bước ngoặt pháp lý mới nhất của Binance sau hàng loạt thành công đến từ khu vực Trung ĐôngChâu Âu trong thời gian gần đây, dần “đập tan” sự phẫn nộ từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới nhắm thẳng vào sàn giao dịch trong nửa cuối năm 2021.

Coin68 tổng hợp