Binance “làm gương”, tung bằng chứng tiền gửi khách hàng

Như những gì đã cam kết, Binance vừa tung ra chi tiết các ví nóng và lạnh của mình, “làm gương” cho lời kêu gọi ngày 09/11.

Binance “làm gương”, tung bằng chứng tiền gửi khách hàng

Như đã được Coin68 đưa tin, giữa “tâm bão” của cuộc khủng hoảng FTX, CEO Binance là ông Changpeng Zhao đã phát đi lời kêu gọi những sàn giao dịch phổ biến hiện nay cung cấp bằng chứng về lượng tiền gửi của khách hàng. 

Nói là làm, Binance vừa tung ra báo cáo chi tiết về nguồn tài sản dự trữ của mình, với mục tiêu giúp người dùng nhận thức và đưa ra quyết định tài chính sáng suốt. 

Đính kèm một danh sách dài các địa chỉ ví nóng và lạnh, Binance báo cáo đang nắm giữ tính đến 07:00 PM ngày 10/11/2022 (giờ Việt Nam):

– BTC(~475.000 BTC) 

– ETH(~4,8 triệu ETH) 

– USDT(~17,6 tỷ USDT)

– BUSD(~21,7 tỷ BUSD)

– USDC (~ 601 triệu USDC)

– BNB (~ 58 triệu BNB).

Danh sách một số ví được Binance niêm yết hôm nay. Chi tiết tại đây

Vị chi, sàn đang nắm tổng cộng 70 tỷ đô trên các mạng BTC, ETH, BSC, BNB, TRX để bảo chứng cho lượng tiền gửi khách hàng. Ngoài ra, số liệu trên chưa bao gồm altcoin, Binance sẽ cập nhật chi tiết này trong thời gian tới. 

Động thái mới nhất của Binance đang giúp trấn an cộng đồng, giữa “bạo loạn” rút tiền ồ ạt của người dùng và lo ngại FTX sẽ đi theo vết xe đổ của LUNA-UST hay Three Arrows Capital.

Cũng trong hôm nay, hàng loạt các ông crypto lớn nhỏ đã lên tiếng về sự việc, phần để trấn tĩnh người dùng, phần để minh bạch mức độ tiếp xúc với FTX hay FTT. Trong đó, nhiều dự án dường như đã mất trắng tài sản đầu tư vào FTT, số khác thì may mắn chưa dính líu đến.

——————————————

– Binance thanh lý toàn bộ khoản đầu tư 580 triệu USD vào token FTT của sàn FTX

– Người dùng ồ ạt rút tiền khỏi FTX

– Toàn thị trường dump mạnh, FTT mất mốc 22 USD

– Binance đạt thoả thuận mua lại FTX

– Tài sản CEO FTX giảm 14,6 tỷ USDviết thư xin lỗi nhà đầu tư

– CZ kêu gọi các sàn giao dịch cung cấp bằng chứng tiền gửi khách hàng

– Hệ Solana “chịu trận”

– Binance hủy thương vụ mua lại FTX và các cập nhật mới nhất

– Liên tục nhiều tổ chức tuyên bố “liên đới” từ FTX

Coin68 tổng hợp