Binance mời cựu Giám đốc ngân hàng trung ương và Bộ trưởng kinh tế Brazil làm cố vấn

Binance vừa bổ sung một cựu Giám đốc ngân hàng trung ương và Bộ trưởng Kinh tế Brazil vào hội đồng quản trị của mình.

Binance mời cựu Giám đốc ngân hàng trung ương và Bộ trưởng kinh tế Brazil làm cố vấn

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới – Binance chính thức mời một cựu quan chức chính phủ Brazil vào hội đồng quản trị của công ty, tờ báo địa phương O Globo đưa tin.

Henrique Meirelles, từng là Bộ trưởng tài chính của bang Sao Paulo, đã dành tám năm để lãnh đạo ngân hàng trung ương dưới thời Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva đến năm 2011. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng tài chính của đất nước trong 2 năm nhiệm kỳ của Michel Temer. 

Nhìn chung với những gì đã đạt được, Brazil là một trong những quốc gia tiềm năng có thể trở thành đại diện tiếp theo chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Bằng chứng cái gật đầu của thượng viện Brazil và đề xuất ra mắt nền tảng mã hóa sản phẩm tài chính truyền thống lên blockchain từ Itaú Unibanco, ngân hàng tư nhất lớn nhất nước.

Như Coin68 thường xuyên cập nhật, kể từ làn sóng pháp lý dữ dội trong quý 2 và quý 3/2021, Binance đã dần thay đổi để xoa dịu cơ quan quản lý toàn cầu. Trong vài tháng qua, bên cạnh các giấy phép hoạt động hợp pháp giành được ở nhiều khu vực, Binance còn xuất hiện trên các mặt báo dưới vai trò là cố vấn cho nhiều chính phủ, đơn cử là PhilippinesKazakhstan hay thành phố Busan – Hàn Quốc.

Trong diễn biến liên quan, sàn FTX cách đây vài ngày đã bổ nhiệm cựu Ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) vào hội đồng quản trị của FTX US. Tương tự Binance, sàn giao dịch của CEO Sam Bankman-Fried cũng liên tục “làm thân”, thậm chí là “gây sức ép” lên giới chính quyền nhằm củng cố sức mạnh cho hành lang pháp lý của công ty trong thời gian qua. 

Coin68 tổng hợp