Binance mua lại sàn giao dịch crypto Nhật Bản Sakura Exchange BitCoin

Binance mua lại 100% sàn giao dịch Sakura Exchange BitCoin, mở đường tiến vào thị trường Nhật Bản.

Binance mua lại sàn giao dịch crypto Nhật Bản Sakura Exchange BitCoin

Dù thị trường crypto đang bước vào giai đoạn downtrend kéo dài, Binance vẫn giữ vững phong độ phát triển của mình khi liên tục mở rộng sang nhiều quốc gia khác. Vào chiều ngày 30/11/2022 (giờ Việt Nam), Binance chính thông báo mua lại sàn giao dịch Sakura Exchange BitCoin (SEBC) có giấy phép của Nhật Bản.

SEBC là sàn giao dịch được quản lý dưới quyền Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA), cung cấp các dịch vụ như tư vấn khách hàng cùng môi giới. Sàn giao dịch có trụ sở tại Tokyo này hỗ trợ 11 cặp giao dịch với đồng Yên là BTC/JPY, ETH/JPY, BCH/JPY, XRP/JPY, LTC/JPY, ETC/JPY, XEM/JPY, MONA/JPY, ADA/JPY, XYM/JPY và COT/JPY.

Với việc mua lại 100% này, Binance sẽ có tư cách hoạt động hợp pháp tại thị trường Nhật Bản sau khi đã “vật lộn” với nhiều khó khăn pháp lý trước đây.

Động thái tiếp theo của Binance sẽ là xây dựng nhánh sàn giao dịch riêng cho thị trường Nhật, tương tự như Binance US dành cho Mỹ. Tổng giám đốc Binance Nhật Bản Takeshi Chino cũng xác nhận điều này:

“Nhật Bản là thị trường quan trọng đối với tương lai của ngành tiền mã hóa. Là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới với hệ sinh thái công nghệ tân tiến, Nhật là thị trường nền móng giúp đưa crypto phát triển mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi sẽ tích cực làm việc với giới chức quản lý để xây dựng sàn giao dịch hợp pháp cho người dùng Nhật. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quốc gia này trên con đường trở thành thị trường crypto hàng đầu thế giới.”

Và hành động tất yếu là Binance tạm ngừng mở tài khoản mới cho công dân Nhật Bản. Người dùng hiện tại hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì. Việc này nhằm mục đích hạn chế người dùng Nhật tiếp xúc với nền tảng Binance quốc tế, lót đường cho sự xuất hiện của nền tảng giao dịch riêng.

Ngoài Nhật Bản, Binance hiện đã có giấy phép hoạt động hợp pháp tại Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Abu Dhabi, Dubai, Bahrain, New Zealand, Kazakhstan, Ba Lan, Lithuania và Síp.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: