Binance ngừng cung cấp sản phẩm phái sinh tại Tây Ban Nha

Binance đã vô hiệu hóa các dịch vụ phái sinh của mình ở Tây Ban Nha trong khi tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định của Cơ quan quản lý chứng khoán quốc gia (CNMV).

Binance ngừng cung cấp sản phẩm phái sinh tại Tây Ban Nha

Cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha dường như đang gây áp lực nhiều hơn lên các sàn giao dịch cung cấp nhiều dẫn xuất liên quan đến tiền mã hóa trong nước. Binance – một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã được yêu cầu từ bỏ cung cấp các sản phẩm phái sinh crypto cho khách hàng trong nước.

Mục đích của biện pháp này chủ yếu nhằm để bảo vệ các nhà đầu tư sử dụng những sản phẩm đó làm công cụ đầu tư. Năm ngoái, CMNV đã từng nhiều lần đưa ra cảnh báo về sự nguy hiểm của phương tiện phái sinh, khẳng định chúng làm tăng tính phức tạp của hoạt động giao dịch và cũng có thể khiến các nhà đầu tư thua lỗ thậm chí nhiều hơn số vốn đầu tư ban đầu.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, Binance được cho là đã rút tất cả các dịch vụ phái sinh khỏi trang đầu tư dành cho người dùng Tây Ban Nha, ngăn họ mở các hoạt động mới.

Menu sản phẩm trên thanh giao diện của Binance toàn cầu. Nguồn: Binance
Menu sản phẩm trên thanh giao diện của Binance phiên bản Tây Ban Nha. Nguồn: Binance

Song, Binance đang trong tình trạng lấp lửng về quy định với CNMV và nằm trong “danh sách xám”, cùng với các sàn giao dịch tiền mã hóa khác bao gồm Coinbase và Bit2Me. Về cơ bản danh sách này xác định các tổ chức không được phép hoạt động như pháp nhân được cấp phép đầy đủ.

Trên thực tế, Binance đã rất nỗ lực đàm phán với Cơ quan quản lý Tây Ban Nha để thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện tại để nhận được sự chấp thuận của Ngân hàng Tây Ban Nha kể từ tháng 1. Tuy nhiên, mọi thứ cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời tích cực nào từ cả hai bên. Thậm chí vào cuối tháng 11 năm 2021, CNMV còn từng tỏ ra không mấy hài lòng với Binance khi đưa ra cảnh báo với danh thủ Andres Iniesta vì quảng cáo cho sàn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: