Binance ngừng hỗ trợ gửi và rút tiền Litecoin (LTC) sử dụng nâng cấp Mimblewimble

Mọi chuyện đều như đang diễn biến tệ hơn đối với Litecoin (LTC) khi bản nâng cấp Mimblewimble của dự án vừa bị sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance đưa ra những hạn chế nhất định.

Binance ngừng hỗ trợ gửi và rút tiền Litecoin (LTC) sử dụng nâng cấp Mimblewimble

Cụ thể vào chiều ngày 13/06, Binance đã chính thức đưa ra thông báo sẽ không hỗ trợ việc gửi và rút tiền Litecoin (LTC) sử dụng chức năng tích hợp Mimblewimble thông qua nâng cấp Mimblewimble Extension Blocks (MWEB), cho phép người dùng tùy chọn gửi các giao dịch LTC bí mật mà không tiết lộ bất kỳ thông tin giao dịch nào.

Theo đó, Binance khẳng định bất kỳ khoản tiền gửi LTC nào được thực hiện cho Binance thông qua MWEB sẽ không được nhận hoặc trả lại vì sàn giao dịch không thể xác minh địa chỉ của người gửi, dẫn đến việc mất tiền trực tiếp. Đồng thời, Binance còn đưa ra cảnh báo để đảm bảo an toàn cho khoản tiền LTC của mình, người dùng không nên gửi LTC bằng chức năng MWEB.

Về cơ bản, nâng cấp MWEB được xem là bước chuyển mình lịch sử trong quá trình phát triển của Litecoin, được kích hoạt vào ngày 23/05. MWEB sẽ các giao dịch có thể được ẩn danh trên mạng Litecoin. Ngoài ra, MWEB còn giúp Litecoin gia tăng thông lượng và khả năng mở rộng. Đặc biệt trong bối cảnh Litecoin đang có tham vọng mở rộng dApp trên hệ sinh thái LTC thông qua mối quan hệ hợp tác với Pool đào Bitcoin lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, niềm vui đối với riêng cộng đồng Litecoin là thế, MWEB lại đang trở thành “thảm họa” thật sự đối với sự tồn tại của dự án trên các sàn giao dịch lớn toàn cầu. Động thái dứt khoát mới nhất từ phía Binance đến ngay sau khi các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc đồng loạt hủy niêm yết Litecoin vào tuần trước.

Và điều này sẽ gây ra sự ảnh hưởng rất lớn đến thanh khoản giao dịch LTC trong tương lai. Thậm chí nhiều sàn giao dịch hàng đầu khác đang niêm yết LTC như Coinbase, FTX, Gemini, v.v khả năng cao cũng phải bắt buộc xem xét đến trường hợp tác động của nâng cấp MWEB.

Song, với thông tin này kết hợp một phần bị sức ép dưới cú dump lập đáy mới của năm 2022 từ Bitcoin và Ethereum, giá LTC đã phản ứng khá mạnh. Vào thời điểm thực hiện bài viết, LTC đang giao dịch xung quanh 43,5 USD, giảm đến 14,03% trong 24h qua.

Biểu đồ 1H giá LTC/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: