Binance ra mắt công cụ tính thuế giao dịch cho người dùng

Công cụ mới dùng để tính thuế giao dịch crypto hiện có sẵn cho người dùng Canada và Pháp có thể hỗ trợ kê khai đến 100.000 giao dịch.

Binance ra mắt công cụ tính thuế giao dịch cho người dùng

Sàn Binance vừa giới thiệu một công cụ giúp người dùng tính toán nghĩa vụ thuế đối với các giao dịch của họ.

Theo công bố, Binance Tax cho người dùng tải xuống báo cáo tóm tắt thuế bao gồm mọi khoản lãi lỗ trong một năm của một tài khoản hợp lệ. Giao dịch spot, quyên góp crypto và phần thưởng từ các bản fork blockchain cũng được trình bày trong báo cáo. Lưu ý, hoạt động futures và NFT hiện chưa được hỗ trợ. 

Thông báo viết:

“Chỉ bằng một cú nhấp chuột, giờ đây bạn có thể nhận được ước tính đơn giản nhưng toàn diện về nghĩa vụ thuế của mình tùy thuộc vào khu vực pháp lý.”

Sản phẩm mới có thể theo dõi lên đến 100.000 giao dịch và hiện chỉ phục vụ người dùng Canada và Pháp. Song sàn sẽ sớm mở rộng dịch vụ sang quốc gia khác cũng như bổ sung thêm nhiều cải tiến mới.

Thuế luôn là vấn đề được quan tâm ở nhiều khu vực pháp lý trên toàn cầu. Từ tháng 01/2023, Ý đã bắt đầu truy thu thuế 26% đối với các khoản lợi nhuận mua bán crypto trên 2.000 euro. Trong khi đó, Ấn Độ trong tháng này tiếp tục thêm điều khoản khắc nghiệt vào khung quy định crypto của mình. Mức phạt dành cho những ai phản kháng quy định có thể lên đến 84 tháng tù. 

Tại Thái Lan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của xứ sở chùa vàng gần đây đã yêu cầu các sàn thiết lập hệ thống bảo vệ nhà đầu tư. Ngoài ra, một số cơ quan quản lý Hàn Quốc và Hà Lan đang ráo riết nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch. Giới chức trách Mỹ hiện cũng không ngừng để mắt đến thị trường tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: