Binance sẽ “hiến kế” để Twitter tiếp nhận blockchain và crypto

Binance cho biết sẽ thành lập một nhóm chuyên trách để nghiên cứu cách mạng xã hội Twitter có thể tích hợp blockchain và crypto.

Binance sẽ “hiến kế” để Twitter tiếp nhận blockchain và crypto

Như đã được Coin68 đưa tin, sự kiện được truyền thông thế giới quan tâm nhiều nhất trong ngày qua là việc tỷ phú Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD, biến đây trở thành công ty tư nhân thuộc quyền sở hữu của ông. Elon Musk sau đó đã sa thải toàn bộ dàn lãnh đạo cấp cao của Twitter và được cho là sẽ đảm nhiệm vị trí CEO tạm quyền.

Twitter là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là ở phương Tây và đối với cộng đồng đầu tư tiền mã hóa.

Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance là một trong những tổ chức đã đồng ý để Musk vay tiền trong kế hoạch mua lại Twitter. Binance theo đó đã cung cấp tổng cộng 500 triệu USD.

CEO Binance Changpeng Zhao, nhân vật nổi tiếng trên Twitter với hơn 7 triệu người theo dõi, sau đó cũng đã gửi lời chúc mừng Elon Musk khi mua lại thành công Twitter, tuyên bố rằng đã ít thấy những bình luận bot và spam hơn. Đây cũng là một trong những vấn đề mà ông chủ Tesla than phiền và yêu cầu Twitter xử lý trước khi quyết định mua lại toàn bộ mạng xã hội.

Tiếp đó, theo Reuters, người phát ngôn của Binance tuyên bố sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang lập một nhóm chuyên trách để xây dựng các kế hoạch và chiến lược để Elon Musk có thể điều hành Twitter hiệu quả hơn thông qua blockchain và crypto, nhất là trong vấn đề giảm thiểu spam/bot.

Trong các cuộc đối thoại được công bố với tòa án trong vụ Twitter kiện Elon Musk vì dọa bỏ cam kết mua lại, ông Musk đã thảo luận với cấp dưới của mình về khả năng đưa Twitter lên blockchain, trước khi kết luận rằng nước đi đó sẽ không hữu ích.

Hiện vẫn chưa rõ liệu các nhà đầu tư vào Twitter của Elon Musk sẽ có mức độ can thiệp như thế nào vào hoạt động của mạng xã hội.

Twitter kể từ năm 2021 đã có nhiều tích hợp crypto đáng chú ý dưới quyền cựu CEO Jack Dorsey, một người ủng hộ Bitcoin cuồng nhiệt. Theo đó, mạng xã hội đã cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện, cũng như cung cấp thông tin về địa chỉ ví BTC cùng ETH trong hồ sơ.

Cộng đồng đầu tư tiền mã hóa đang hy vọng rằng việc Elon Musk mua lại Twitter sẽ mở ra tiềm năng tăng trưởng cho Dogecoin (DOGE), đồng memecoin được Elon Musk thường xuyên lăng-xê và đã được Tesla chấp nhận làm phương thức thanh toán.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: