Binance và OKX đồng loạt dừng nạp rút USDC và USDT mạng Solana

Tối nay, sàn giao dịch Binance đã bất ngờ tạm thời đình chỉ nạp rút USDT và USDC mạng lưới Solana, “nối gót” đối thủ OKX.

Binance và OKX đồng loạt dừng nạp rút USDC và USDT mạng Solana

Theo thông báo vừa được đăng tải, Binance đã tạm ngưng nạp USD Coin (USDC) và Tether (USDT) mạng Solana cho đến khi có thông báo mới. 

Quyết định từ sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới được đưa ra ngay sau khi đối thủ OKX cũng thông báo hủy niêm yết USDC và USDT trên Solana, đồng thời ngừng hỗ trợ nạp rút từ 10:00 AM ngày 17/11.

Đầu tháng này, sàn giao dịch Bybit đã hủy niêm yết các cặp token đòn bẩy SOL3L/USDT và SOL3S/USDT và chuyển các token đòn bẩy thành USDT. Sàn cũng đã gỡ FTT – token của sàn FTX vừa phá sản vào ngày 11/11.

Stablecoin và token trên Solana cũng như đồng SOL chủ chốt kể từ đó đã bị giám sát chặt chẽ hơn và đang bị ảnh hưởng khá nặng nề. Gần 700 triệu USD đã chảy khỏi hệ sinh thái Solana sau thảm họa.

Ngay sau tin hủy đóng cổng nạp rút, SOL đã lập tức giảm mạnh và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng chỉnh, hiện được giao dịch quanh mốc 13,17 USD.

Đồ thị 15m của cặp SOL/USDT trên sàn Binnace vào lúc 09:00 PM ngày 17/11/2022

Đến hiện tại vẫn chưa rõ động cơ hoặc nguyên nhân của các thông báo bất ngờ hôm nay từ Binance và OKX, song cộng đồng đang không khỏi hoang mang. Coin68 sẽ tiếp tục đưa tin cập nhật đến cộng đồng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: