Binance.US bị đâm đơn kiện tập thể với cáo buộc gây hiểu lầm cho nhà đầu tư về Terra

Một vụ kiện tập thể chống lại sàn giao dịch Binance.US có liên quan đến sự sụp đổ của Terra đã bất ngờ xảy ra vào đầu tuần này.

Binance.US bị đâm đơn kiện tập thể với cáo buộc gây hiểu lầm cho nhà đầu tư về Terra

Trong một vụ kiện tập thể vừa được đệ trình tại Bắc California, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance.US đã bị cáo buộc gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư xung quanh hệ sinh thái Terra. Đơn kiện được thực hiện bởi công ty luật Roche Freedman LLP có trụ sở tại Hoa Kỳ, tuyên bố rằng Binance.US đã tiếp thị USTC (UST cũ) là đồng stablecoin có mức giá ổn định hơn so với thực tế.

Theo đó, khi USTC và LUNC (LUNA cũ) khi đột ngột giảm giá mạnh vào đầu tháng 05/2022, hàng nghìn nhà đầu tư bán lẻ không nghi ngờ đã hoàn toàn mất cảnh giác. Do đó, đơn kiện khẳng định quảng cáo gây hiểu lầm của Binance.US là nguyên nhân chính cho những tổn thất nghiêm trọng này

Ngoài ra, vụ kiện cũng cáo buộc Binance.US không được đăng ký với tư cách là một nhà môi giới hoặc một sàn giao dịch tiền mã hóa đúng nghĩa, điều này có thể vi phạm luật chứng khoán sau khi sàn thực hiện niêm yết USTC, có thể được xem là chứng khoán chưa đăng ký.

Trong một diễn biến liên quan, FatMan – một tài khoản đã nổi lên gần đây khi vạch trần những sự thật liên quan tới Terra, đương cử như nền tảng Stablegains, công ty gây tổn thất đến 44 triệu USD của người dùng vì “lòng tham” UST, những điều mờ ám xảy ra xung quanh Mirror Protocol và kế hoạch của CEO Do Kwon trong việc xây dựng một stablecoin thuật toán mới trên Terra 2.0, đã cho biết cũng sẽ lên kế hoạch kiện Terraform Labs.

FatMan tiết lộ đã giúp dàn xếp vụ kiện bằng cách tổ chức một nhóm gồm 2000 nhà đầu tư bị hại bởi Terra. Tài khoản này tuyên bố sẽ bắt đầu cuộc chiến bằng cách đệ trình các vụ kiện tập thể hàng loạt chống lại các sàn giao dịch khác nhau.

Ở chiều hướng ngược lại, sau tầm khoảng 1 tháng bị giới chính quyền và cơ quan chức năng Hàn Quốc mở rộng cuộc điều tra tổng lực, cả CEO Do Kwon và Terraform Labs lại tiếp tục bị Sở Cảnh sát Thành phố Seoul chuyển từ hướng điều tra sang cáo buộc “biển thủ”. Thậm chí mọi việc còn đang trở nên tồi tệ hơn khi Tòa án Mỹ đã bác đơn kháng cáo của Terraform Labs chống lại SEC, có liên quan đến cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Mirror Protocol vào tháng 10/2021.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: