Binance.US hủy niêm yết AMP sau khi SEC tuyên bố token là chứng khoán

Binance.US cho biết họ sẽ hủy niêm yết token AMP do e ngại về khả năng thực thi của các cơ quan quản lý liên bang tại Mỹ.

Binance.US hủy niêm yết AMP sau khi SEC tuyên bố token là chứng khoán

Trong một bài đăng trên blog vào đầu tuần này, Binance.US cho biết họ sẽ hủy niêm yết token AMP và xóa tất cả cặp giao dịch liên quan đến AMP vào ngày 15/08 sau khi token này được đề cập trong một hành động pháp lý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Cụ thể, SEC đã đệ đơn khiếu nại chống lại với cáo buộc sàn niêm yết đến 9 token là chứng khoán sau khi Cựu Giám đốc Sản phẩm Coinbase bị bắt vì giao dịch nội gián. Đứng trước tình hình vừa được đề cập, Binance.US cho biết:

“Chúng tôi tin rằng, trong một số trường hợp, việc hủy niêm yết một tài sản sẽ bảo vệ tốt nhất cộng đồng của chúng tôi khỏi rủi ro không đáng có. Binance.US hoạt động trong một ngành phát triển nhanh chóng và các quy trình niêm yết của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng với sự phát triển của thị trường.”

Theo Binance.US, AMP là token duy nhất trong số 9 token được SEC nêu tên có sẵn để giao dịch trên nền tảng này. Sàn giao dịch bổ sung thêm rằng AMP có thể được tiếp tục niêm yết lại vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng không cung cấp ngày cụ thể.

Các sàn giao dịch và công ty crypto khác niêm yết những token còn lại như như Powerledger (POWR), Kromatika (KROM), DFX Finance (DFX), Rally (RLY), Rari Managed Token (RGT), DerivaDAO (DDX), LCX và XYO cũng có thể phải đối mặt sự giám sát từ SEC nếu cơ quan quản lý chọn theo đuổi các hành động thực thi gay gắt hơn trên diện rộng.

Caroline Pham, thành viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), cho biết các cáo buộc của SEC có thể có ý nghĩa rộng lớn ngoài trường hợp đơn lẻ này, nhấn mạnh mức độ quan trọng và khẩn cấp mà các cơ quan quản lý phải làm việc cùng nhau.

Song, ngay sau khi thông tin được đưa ra, giá AMP đang phản ứng khá tiêu cực, giảm đến 8,26% trong 24h qua và đang giao dịch xung quanh 0,008 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ 1H giá AMP/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: