BIS: Người mua bitcoin bị thu hút bởi giá tăng, không phải không thích ngân hàng

Một báo cáo mới từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cho thấy các nhà đầu tư có nhiều khả năng bị lôi kéo bởi giá tăng của tiền điện tử, thay vì họ không thích ngân hàng hoặc coi nó là nơi lưu trữ giá trị.

Trong một báo cáo “BIS Working Papers” được công bố vào ngày 14 tháng 11, ngân hàng thanh toán quốc tế đã xem xét mối quan hệ giữa giá Bitcoin, giao dịch tiền điện tử và việc áp dụng bán lẻ.

BIS đã nghiên cứu các trình điều khiển chấp nhận tiền điện tử của các nhà đầu tư bán lẻ bằng cách sử dụng các lượt tải xuống ứng dụng giao dịch tiền điện tử làm đại diện cho việc áp dụng và đầu tư của người dùng.

Nó phát hiện ra rằng “việc tăng giá Bitcoin có liên quan đến sự gia tăng đáng kể về người dùng mới, tức là sự gia nhập của các nhà đầu tư mới” và hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ “đã tải xuống các ứng dụng tiền điện tử khi giá cao”.

BIS đã đưa ra bằng chứng cho thấy số lượt tải xuống ứng dụng giao dịch tiền điện tử hàng ngày đã tăng lên cùng với giá Bitcoin tăng nhanh từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2021, đạt đỉnh khi giá Bitcoin nằm trong khoảng từ 55.000 đến 60.000 USD, khoảng một tháng trước mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 là 69.000 USD.

BIS cho biết thêm 40% người dùng ứng dụng tiền điện tử là nam giới dưới 35 tuổi và là một phần của phân khúc dân số “tìm kiếm rủi ro” nhất, từ đó, BIS phỏng đoán:

Người dùng đang bị thu hút bởi Bitcoin do giá tăng — thay vì không thích các ngân hàng truyền thống, tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị hoặc không tin tưởng vào các tổ chức công.

BIS cho rằng người dùng ứng dụng đã mua Bitcoin tại thời điểm tải xuống và nói rằng có tới “81% người dùng sẽ bị mất tiền” nếu họ đã mua Bitcoin trên 20.000 USD.

Số lượt tải xuống ứng dụng trao đổi tiền điện tử hàng ngày theo Giá Bitcoin tại thời điểm tải xuống lần đầu tiên. Hình ảnh: BIS

Các giả định của BIS dường như tương quan với dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode, vào ngày 14 tháng 11, công ty đã xác nhận rằng chỉ hơn một nửa số địa chỉ Bitcoin có lãi, đạt mức thấp nhất trong hai năm.

BIS đã bổ sung phân tích dữ liệu blockchain được tìm thấy khi giá Bitcoin tăng, người dùng nhỏ hơn đã mua và “những người nắm giữ lớn nhất (được gọi là “cá voi” hoặc “cá voi lưng gù”) đang bán – tạo ra lợi nhuận từ chi phí của người dùng nhỏ hơn”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN