Bitcoin biến động dưới 20,000 USD dài nhất kể từ khi phá ATH của 2017

Hai tuần qua, nổ lực duy trì trên mức 20,000 USD của Bitcoin (BTC) không thành. Giá đã tạo nên một chuỗi ngày sideway biên độ hẹp có giá dưới 20,000 USD dài nhất trong hơn 1.5 năm qua.

Tại sao điều này quan trọng?

Vì 20,000 USD là mức giá tâm lý của số đông, là giá “giật tít” của truyền thông. Và 20,000 USD cũng mức ATH của chu kỳ trước đó. Với vai trò vừa là tâm lý vừa là kỹ thuật, Bitcoin biến động dưới 20,000 USD càng lâu thì càng dễ tạo nên hoảng loạn cho thị trường.

Bitcoin và những lần giảm về dưới 20,000 USD. Nguồn: beincrypto.com

Có thể nhận thấy thái độ bên mua bắt đầu ít hào hứng hơn, như sau:

  • Lần chạm về dưới 20,000 USD đầu tiên hồi tháng 6, BTC nhanh chóng được mua lên ngay, nên chỉ có 2 ngày giá biến động dưới mức tâm lý này. Những lần chạm sau cũng không thể sâu hơn lần trước đó và giá chỉ duy trì dưới 20,000 USD lâu lắm là 1 tuần.
  • Nhưng thời gian gần đây, Bitcoin thiết lập chuỗi ngày có biến động dưới 20,000 USD dài đến 12 ngày và có thể còn chưa dừng lại. Nghĩa là bên mua bắt đầu “chán nản” và ít hào hứng hơn.

Một phân tích của BeInCrypto đã dự đoán nến 4 tháng cuối năm có khả năng là một nến búa. Khả năng này càng gần hơn khi BTC dưới 20,000 USD lâu như vậy.

Kỳ vọng tháng 9 sẽ tạo đáy và phục hồi sau đó

Sự đảo chiều nào cũng cần có giai đoạn phục hồi trước tiên. Và giai đoạn phục hồi nào cũng khởi đầu bằng một đáy mới sâu hơn đánh dấu sự kết thúc của xu hướng trước đó.

Bitcoin và sóng Elliott suốt mùa downtrend. Nguồn: beincrypto.com
  • Sử dụng 5 sóng Elliott cơ bản để áp dụng lên xu hướng downtrend, chúng ta có cơ sở để kỳ vọng tháng 9 sẽ là bắt đầu nhịp giảm cuối cùng, tức sóng 5. Sóng 5 này kéo dài bao lâu thì chưa thể biết được.
  • Sau khi hoàn thành 5 sóng, giá sẽ không tạo thêm đáy mới nhưng bắt đầu phục hồi chậm rãi. Đà phục hồi này sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố kinh tế vĩ mô.

Thời điểm bài viết, giá Bitcoin đã biến động dưới 19,000 USD, và đang tiếp cận vùng 17,600 USD của tháng 6.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN