Bitcoin (BTC) bứt phá khỏi mô hình tích lũy, tạo nến tăng giá

Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 5% vào ngày 4 tháng 5 và bứt phá khỏi một mô hình cái nêm giảm đã diễn ra kể từ ngày 18 tháng 4.

Theo đó, Bitcoin đã giảm dần sau khi bị từ chối ở mức 43.000 USD vào ngày 21 tháng 4 và đạt mức thấp nhất tại 37,386 USD vào ngày 1 tháng 5.

Trong toàn bộ xu hướng giảm, chỉ báo RSI đã tạo ra một sự phân kỳ tăng đáng kể (đường màu xanh lá cây).

Vào ngày 5 tháng 5, BTC đã tăng đáng kể và tạo ra một cây nến nhấn chìm tăng giá. Giá BTC đã di chuyển trong thời gian ngắn lên trên khu vực 40,000 USD. Sự phục hồi diễn ra sau khi sự phân kỳ tăng diễn ra và phục vụ để xác nhận vùng hỗ trợ ngang 37,800 USD.

Vùng kháng cự gần nhất được tìm thấy trong khoảng từ 41,600 USD đến 42,850 USD. Phạm vi mục tiêu này là các mức kháng cự Fib 0.382 – 0.5 khi đo lường toàn bộ mức giảm kể từ ngày 28 tháng 3.

Nguồn: TradingView

BTC thoát ra khỏi mô hình nêm giảm

Khung thời gian sáu giờ cho thấy BTC đã giảm bên trong một mô hình nêm giảm dần kể từ ngày 18 tháng 4. Hình nêm giảm dần thường được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là nó có thể dẫn đến sự đột phá trong phần lớn thời gian.

Tương tự như khung thời gian hàng ngày, chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng trước khi đột phá vào ngày 4 tháng 5. Trước đó, BTC đã giao dịch bên trong nêm gần 17 ngày. Cùng với hành động giá tích cực, chỉ báo RSI cũng bứt phá khỏi đường xu hướng giảm dần của nó.

Đỉnh được vạch ra trước đó của phạm vi kháng cự tại 42,800 USD cũng là một vùng kháng cự nằm ngang, làm tăng tính hợp lệ của nó.

Nguồn: TradingView

Phân tích số lượng sóng

Số lượng sóng cho thấy BTC đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ). Trong đó, sóng A và sóng C có tỷ lệ 1: 1. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu vàng trong biểu đồ bên dưới và gợi ý rằng sóng phụ năm đã phát triển thành một đường chéo kết thúc, do đó có dạng sóng.

Nếu đúng, có khả năng sẽ xảy ra một động thái đi lên nhanh chóng, xóa bỏ các mức cao của nêm.

Nguồn: TradingView

Nếu số lượng sóng dài hạn kết thúc, BTC có thể tăng lên 50,350 USD. Điều này sẽ cung cấp cho các sóng A và C dài hạn tỷ lệ 1: 1.

Nguồn: TradingView

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN