Bitcoin (BTC) giờ còn ít biến động hơn cả chỉ số chứng khoán Mỹ

Bitcoin (BTC) đang trở thành một tài sản “ổn định” hơn chứng khoán Mỹ trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa nối dài chuỗi ngày ảm đạm.

Bitcoin (BTC) giờ còn ít biến động hơn cả chỉ số chứng khoán Mỹ

Theo đơn vị phân tích dữ liệu tiền mã hóa Kaiko, mức biến động trung bình 20 ngày của Bitcoin (BTC) hiện đã giảm xuống thấp hơn cả biến động của Nasdaq và S&P500, hai chỉ số chứng khoán hàng đầu của Mỹ.

Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ năm 2020, thời điểm thị trường tiền mã hóa trải qua cú sập vì COVID và sau đó tăng mạnh trong chu kỳ uptrend từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2022.

So sánh biến động 20 ngày gần nhất của Bitcoin (cam), Nasdaq (xanh) và S&P500 (hồng). Nguồn: Kaiko

Mặc dù vậy, trước quãng thời gian 20 ngày qua, biến động của cả chứng khoán Mỹ lẫn Bitcoin đều lần lượt lập đỉnh sau quãng thời gian chịu tác động từ các thông tin vĩ mô, cụ thể là việc lạm phát Mỹ liên tục ở mức cao, kéo theo những động thái nâng lãi suất để kìm hãm từ phía Fed.

Giám đốc Nghiên cứu Clara Medalie của Kaiko cho biết thêm rằng mức biến động của Bitcoin đã suy giảm rõ rệt kể từ tháng 07/2022, thời điểm thị trường tiền mã hóa vừa trải qua cú sập LUNA-UST và cuộc khủng hoảng thanh khoản của các tổ chức lớn.

Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch tiền mã hóa trên thị trường vẫn ổn định mặc cho biến động thấp, cho thấy một lượng lớn nhà đầu tư vẫn ở lại với lĩnh vực crypto.

Ở chiều ngược lại, chứng khoán Mỹ thì lại ghi nhận biến động dữ dội vì nhiều nguyên nhân khác nhau, cả về lãi suất tăng, đồng đô la Mỹ phục hồi, lạm phát vẫn ở mức cao, khủng hoảng năng lượng EU và cuộc xung đột Nga – Ukraine.

Đồ thị 1D của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:45 AM ngày 21/10/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: