Bitcoin (BTC) nhận được tín hiệu tăng giá thứ ba từ hai đường trung bình động này

Lần thứ ba trong lịch sử, hai đường trung bình động quan trọng đã tạo ra sự giao cắt giảm giá trên biểu đồ Bitcoin (BTC). Nghịch lý thay, đây có thể là một tín hiệu rất lạc quan! Về mặt lịch sử, nó đã dẫn đến mức tăng lớn và bắt đầu một giai đoạn tích lũy trước thị trường tăng giá tiếp theo.

Các đường trung bình động dài hạn thường cách xa nhau. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng giao nhau, thường xác định các điểm ngoặt trên biểu đồ của một tài sản. Trên biểu đồ của Bitcoin, các đường trung bình động 50 tuần và 100 tuần (50W MA và 100W MA) phục vụ một chức năng như vậy.

Trong phân tích ngày hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các giao điểm lịch sử của chúng, điều này đã đưa ra các tín hiệu dài hạn thú vị cho giá BTC. Điều này là do nó chỉ ra rằng sự giao nhau giữa xu hướng giảm là một tín hiệu của việc chạm đến đáy trong các thị trường gấu trong lịch sử. Mặt khác, một giao cắt tăng là lý do để bắt đầu một thị trường tăng giá khác.

Hợp lưu với hai đường trung bình động này là cái gọi là Coral Trend Indicator. Chỉ báo này cũng báo hiệu rằng đáy của thị trường gấu hiện tại đã đạt đến và Bitcoin hiện đang trải qua giai đoạn tích lũy trước khi thị trường tăng giá tiếp theo.

50W MA vượt qua 100W MA

Vào ngày 5 tháng 8, một sự kiện kỹ thuật quan trọng đã xảy ra trên biểu đồ BTC. Hai đường trung bình động quan trọng đã tạo ra sự giao nhau trong xu hướng giảm giá. Đường MA 50W đã giảm xuống dưới đường MA 100W. Đây là tình huống thứ 3 như vậy trong toàn bộ lịch sử giao dịch BTC (đường màu xanh lá cây).

Biểu đồ theo Tradingview

Trước đây, tín hiệu này đã xuất hiện hai lần: vào ngày 20 tháng 4 năm 2015 và vào ngày 18 tháng 2 năm 2019. Trong cả hai trường hợp, sự giao cắt xảy ra 10 tuần sau khi Bitcoin chạm đáy tuyệt đối của thị trường gấu. Điều này cũng đúng lần này:

  • 2015 : 14 tuần / 98 ngày từ mức đáy 164 USD
  • 2019 : 10 tuần / 70 ngày từ mức đáy 3,148 USD
  • 2022 : 12 tuần / 84 ngày từ mức đáy 17.607 USD

Vì vậy, nó chỉ ra rằng sự giao nhau diễn ra vào ngày 5 tháng 9 hoàn toàn nằm giữa khoảng thời gian được thiết lập bởi hai tín hiệu lịch sử trước đó. Tất nhiên, hai tín hiệu lịch sử là quá ít để có giá trị thống kê. Tuy nhiên, người ta chắc chắn có thể nói về một số điểm tương đồng.

Bitcoin ở mức 41.100 USD vào ngày 14 tháng 8 năm 2023

Nhìn xa hơn vào tín hiệu này, người ta có thể theo dõi những gì đã xảy ra tiếp theo. Sự kiện quan trọng tiếp theo là sự giao nhau trong xu hướng tăng khi đường MA 50W quay trở lại trên đường MA 100W. Điều này đã xảy ra hai lần cho đến nay: vào ngày 16 tháng 5 năm 2016 và ngày 9 tháng 12 năm 2019 (đường màu đỏ).

Sau tuần mà sự giao nhau giữa xu hướng giảm xảy ra, giá BTC đã trải qua một giai đoạn tích lũy và tăng lên. Từ năm 2015-2016, nó đã tăng 111% trong giai đoạn này, trong khi vào năm 2019, nó đã tăng 104%. Trong khi đó, thời gian tách hai tín hiệu lần lượt là 56 và 42 tuần.

Biểu đồ theo Tradingview

Bây giờ, nếu chúng ta muốn ngoại suy dữ liệu ít ỏi này cho biểu đồ hiện tại, chúng ta có thể cố gắng tính toán giá của BTC và thời gian nó sẽ đạt đến đường tăng giá tiếp theo. Tính trung bình dữ liệu lịch sử ở phía tăng, chúng ta nhận được 107,5% và đúng hạn chúng ta nhận được 49 tuần.

Điều này cung cấp cho chúng ta dự đoán rất sơ bộ về giá BTC ở mức 41.100 USD, sẽ đạt được vào ngày 14 tháng 8 năm 2023. Hơn nữa, sự giao nhau giữa đường MA 50W và MA 100W trong dài hạn dẫn đến tăng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là vào tháng 3 năm 2020, do sự cố COVID-19, giá BTC đã giảm xuống dưới các giá trị đã đăng ký trong tín hiệu trước đó. Ngược lại, vào năm 2016, tín hiệu này đã bắt đầu một thị trường tăng giá kéo dài một năm rưỡi và giá BTC không giảm xuống dưới mức giá từ tín hiệu.

Hợp lưu với Chỉ báo Coral Trend

Xác nhận bổ sung về các kết luận của phân tích trên được cung cấp bởi cái gọi là Chỉ báo Coral Trend. Bản cập nhật của nó đã được đăng trên Twitter vào ngày hôm qua bởi nhà phân tích tiền điện tử @el_crypto_prof.

Chỉ báo là một đường cong đơn giản trên biểu đồ hàng tháng của Bitcoin, có hai màu có thể có. Màu xanh lá cây tương ứng với một đường cong có độ dốc đi lên, trong khi màu đỏ tương ứng với độ dốc đi xuống. Do đó, nó là một chỉ báo độ trễ điển hình, tương tự như các đường trung bình động đã phân tích trước đó.

Nguồn: Twitter

Nhà phân tích chỉ ra rằng chấm đỏ đầu tiên trên biểu đồ Chỉ báo Coral Trend xuất hiện khoảng 60 ngày sau khi chạm đến đáy tuyệt đối của thị trường gấu (mũi tên màu xanh). Điều này đã xảy ra cả trong năm 2015 và giai đoạn 2018-2019.

Hiện tại, chỉ báo này cũng đã xuất hiện chấm đỏ đầu tiên vào đầu tháng 8, cũng sau khoảng 60 ngày kể từ mức thấp nhất trong tháng 6 ở mức 17.607 USD. Mặc dù trong lịch sử, chỉ báo này đã tiếp tục tạo thêm một vài chấm đỏ, nhưng Bitcoin đã tăng lên về phía bắc, chuẩn bị cho thị trường tăng giá tiếp theo.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN