Bitcoin (BTC) rơi xuống dưới 30,000 USD: Liệu đã phải đáy hay chưa?

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại sau khi đạt mức thấp nhất là 29,730 USD vào ngày 10 tháng 5, xác nhận vùng hỗ trợ ngang tại 30,500 USD.

Trên thực tế, Bitcoin đã duy trì một xu hướng tăng trong một kênh song song tăng dần kể từ ngày 24 tháng 1. Cả hai đường kháng cự và hỗ trợ của kênh đã được xác nhận nhiều lần, cho đến khi giá cuối cùng bị phá vỡ vào ngày 5 tháng 5.

Từ đó đến nay, BTC đã đạt mức thấp nhất tại 29,730 USD vào ngày 10 tháng 5 và tăng trở lại ngay sau đó, xác nhận khu vực nằm ngang 30,500 USD là ngưỡng hỗ trợ. Lần cuối mức này đóng vai trò hỗ trợ là kể từ tháng 7 năm 2021.

Có một diễn biến khá thú vị là khối lượng giao dịch của BTC trong ngày 9/5 đã đạt mức cao nhất trong gần một năm, cụ thể hơn là cao nhất kể từ ngày 19/5/2021 (biểu tượng màu đỏ).

Nguồn: TradingView

Phân tích các chuyển động tương lai

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm, mặc dù chúng đang cho thấy tình trạng “oversold – quá bán”. Lý do chính cho điều này là cả hai chỉ báo RSI và MACD đều giảm. Theo đó, RSi đang dưới 30 và MACD cũng đã đi vào vùng tiêu cực.

Mặc dù cả hai chỉ báo đều đã tạo ra sự phân kỳ tăng giá, nhưng chúng vẫn chưa được xác thực và có thể bị phủ nhận nếu BTC tiếp tục giảm.

Nguồn: TradingView

Khung thời gian hai giờ (H2) cho thấy BTC đã giao dịch bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 5 tháng 5.

Nếu một sự bứt phá khỏi đường này xảy ra, các mức kháng cự gần nhất tiếp theo sẽ được tìm thấy tại 33,700 USD và 36,100 USD. Các mục tiêu này lần lượt trùng với mức kháng cự thoái lui 0.382 và 0.618 Fib.

Nguồn: TradingView

Phân tích số lượng sóng

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất là BTC đã ở trong giai đoạn điều chỉnh dài hạn kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69,000 USD vào ngày 10 tháng 11 năm 2021.

Nếu đúng, nó hiện đang ở trong sóng C của cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đen trong biểu đồ bên dưới.

Mục tiêu tiềm năng đầu tiên cho đáy của sóng này được tìm thấy ở mức 25,700 USD. Mục tiêu này sẽ cung cấp cho sóng A và C tỉ lệ 1: 0.61.

Nguồn: TradingView

Số lượng sóng trong các khung thời gian dài hạn vẫn cho thấy rằng sự sụt giảm đang diễn ra là một phần của sóng bốn (màu trắng) của động thái đi lên gồm năm sóng bắt đầu vào tháng 12 năm 2018.

Vùng 26,000 USD cũng có thể coi là vùng hợp lưu của BTC (giao thoa của hai hoặc nhiều vùng quan trọng tại cùng một mức giá nào đó). Khu vực này trùng với một kênh song song tăng dần kết nối các mức cao và thấp của sóng một, hai và ba.

Cuối cùng, nếu BTC chạm đến đáy trong vòng hai tuần tới, sóng 3 và 4 sẽ có cùng độ dài thời gian.

Nguồn: TradingView

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN