Bitcoin “chết” 45 lần vào năm 2021 khi phương tiện truyền thông vẫn háo hức đăng cáo phó BTC

438 cáo phó về Bitcoin đã được thống kê kể từ năm 2010, và năm 2017 vẫn là năm chiếm hầu hết các “trường hợp tử vong”. Theo Cointelegraph

Khi Bitcoin (BTC) đạt mức cao lịch sử mới trên 68.000 USD trong năm nay, những người phản đối tiền điện tử toàn cầu đang ngày càng thổi bay BTC vì sự biến động cực lớn và rủi ro tiềm ẩn của nó.

Theo dữ liệu của 99Bitcoins, tiền điện tử hàng đầu đã bị tuyên bố “chết” tới 45 lần vào năm 2021, tức là nhiều hơn ít nhất ba lần so với năm 2020.

Mặc dù ngày càng có nhiều người chỉ trích Bitcoin vào năm 2021, nhưng số lượng cáo phó trong năm nay vẫn ít hơn đáng kể so với năm 2017, năm mà BTC lần đầu tiên đạt gần 20.000 USD. Năm đó, Bitcoin đã “chết” 124 lần.

Được chấp nhận vào năm 2010, danh sách Cáo phó Bitcoin của 99Bitcoins có các tuyên bố bằng tiếng Anh, bao gồm nội dung về thực tế rằng Bitcoin “đang hoặc sẽ vô giá trị”. Để đủ điều kiện làm cáo phó, nội dung phải được sản xuất bởi một người có “lượng người theo dõi đáng chú ý hoặc một trang web có lượng truy cập đáng kể”.

Nó đã tính 438 cáo phó cho đến nay, với một trong những cáo phó mới nhất được sản xuất bởi Robert McCauley, một thành viên liên kết của các giảng viên lịch sử tại trường Đại học Oxford. Trong một bài đăng ngày 22 tháng 12 cho Thời báo Tài chính, McCauley lập luận rằng Bitcoin “tệ hơn một kế hoạch Ponzi”.

Eswar Prasad, giáo sư cấp cao về chính sách thương mại quốc tế tại Đại học Cornell, trước đây đã dự đoán rằng “bản thân Bitcoin có thể không tồn tại lâu hơn nữa” do “lời hứa ngày càng tăng về tài chính phi tập trung”.

Trong khi những người phản đối Bitcoin tiếp tục đặt cược vào một tương lai ảm đạm của BTC, một số nhà phân tích như chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg, Mike McGlone tin rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào năm tới.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 47.597 USD, tăng khoảng 70% trong 365 ngày qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Biểu đồ giá Bitcoin trong 365 ngày. Nguồn: CoinGecko

Nguồn: cafebitcoin