Bitcoin “cổ đại” rời ví sau 10 năm ngủ đông

Bitcoin (BTC) đang chứng kiến ​​một số đồng tiền cổ nhất của nó hoạt động trở lại sau một thập kỷ nằm im.

Dữ liệu trên chuỗi mới nhất tiết lộ rằng mức thấp nhất của BTC trong hai năm đã đánh thức lại phần cổ xưa nhất của nguồn cung.

Bitcoin “rất cũ” thức giấc

Khi BTC/USD trở lại mức không được thấy kể từ quý 4 năm 2020, các câu hỏi đang đặt ra về cách những người nắm giữ lâu dài sẽ hành động.

Bức tranh trên chuỗi là hỗn hợp -nguồn cung không hoạt động đang già đi, nhưng một số người chơi lâu năm đang có dấu hiệu muốn bán với giá hiện tại.

Nguồn cung kể từ năm 2012 – hoặc thậm chí trước đó – tổng cộng 510,65 BTC đã di chuyển trở lại lần đầu tiên vào tuần trước.

Người ta biết rất ít về nguồn gốc của coin và động cơ đằng sau việc chúng hoạt động lại. Các chuyển động đã được ghi nhận bởi Philip Swift, người tạo ra tài nguyên phân tích trên chuỗi LookIntoBitcoin.

“Chúng tôi đã thấy sự chuyển động của một số đồng tiền RẤT CŨ vào tuần trước. Các đồng tiền đã không di chuyển trên chuỗi trong hơn 10 năm”, ông ấy bình luận vào ngày 27 tháng 9.

BTC di chuyển sau hơn 10 năm (ảnh chụp màn hình). Nguồn: LookIntoBitcoin

Số BTC không hoạt động trong 10 năm đạt mức cao kỷ lục

Đồng thời, dữ liệu riêng biệt từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode xác nhận rằng nhiều nguồn cung BTC không hoạt động trong hơn 10 năm đã đạt mức kỷ lục.

Tính đến ngày 27 tháng 9, tổng cộng 2.521.378.890 BTC đã không được lưu hành trong tối thiểu 10 năm – một mức cao mới mọi thời đại.

Nguồn cung BTC hoạt động lần cuối 10 năm trước hoặc hơn. Nguồn: Glassnode/Twitter

Trong khi đó, theo LookIntoBitcoin, mức thấp nhất trong tháng 6 của Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt tăng lớn hơn đối với các đồng tiền 10 năm trở lên di chuyển trong một ngày, với 477,80 BTC được ghi nhận vào ngày 14 tháng 6.

Nguồn: Glassnode

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN