Bitcoin có khả năng chạm ngưỡng 149.000 USD sau sự kiện này

Quỹ tiền điện tử Pantera Capital dự đoán rằng sự kiện Halving Bitcoin (BTC) tiếp theo sẽ kích hoạt một đợt tăng giá vào đầu năm 2024.

Theo Dailyhodl, CEO của Pantera Capital, Dan Morehead và các giám đốc cấp cao khác đã chia sẻ với các nhà đầu tư rằng, BTC có khả năng chạm đáy trong suốt tháng 11 và tăng nhanh trước lần Halving tiếp theo.

Sự kiện Halving Bitcoin diễn ra khi phần thưởng khối của “thợ đào” bị giảm một nửa và do đó, nguồn cung sụt giảm. Trước đây, giá của Bitcoin đã tăng mạnh trước và sau các sự kiện Halving. Thời điểm diễn ra sự kiện Halving tiếp theo dự kiến là vào mùa xuân năm sau.

Trong quá khứ, Bitcoin đã chạm đáy trước thềm sự kiện Halving 477 ngày, ghi nhận mức đáy và sau đó tăng mạnh. Các đợt tăng giá sau sự kiện Halving đã kéo dài trung bình 480 ngày – từ khi bắt đầu sự kiện Halving cho đến đỉnh của chu kỳ tăng giá tiếp theo đó. Nếu lịch sử lặp lại, giá Bitcoin sẽ chạm đáy vào ngày 30/11/2022. Sau đó, chúng ta sẽ chứng kiến một đợt phục hồi vào đầu năm 2024 và cuối cùng là đợt phục hồi mạnh mẽ sau khi Halving kết thúc. Biểu đồ sau đây cho thấy điều gì có thể xảy ra nếu Bitcoin lặp lại quỹ đạo giá xung quanh các sự kiện Halving trước đó.

Nguồn: Pantera Capital

Pantera dự đoán giá của Bitcoin sẽ tăng vọt lên 36.000 USD trước thềm sự kiện Halving tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 3/2024 và sau đó tiếp tục “nhảy vọt” lên mức cao nhất mọi thời đại là 149.000 USD.

Sự kiện Halving trong năm 2020 đã làm giảm 43% nguồn cung Bitcoin mới so với lần Halving trước đó. Sự kiện này đã tác động đến 23% đối với giá BTC. Đợt Halving tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/3/2024. Vì hầu hết Bitcoin hiện đang trong lưu thông, nên mỗi đợt Halving sẽ làm giảm gần như chính xác một nửa nguồn cung mới. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin sẽ tăng lên 36.000 USD trước thềm sự kiện Halving và sau khi sự kiện kết thúc, BTC sẽ đạt đỉnh 149.000 USD.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 16.618 USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN