Bitcoin đầu hàng rất nhiều — Dữ liệu cho thấy các khoản lỗ đã thực hiện và chưa thực hiện ở mức cao kỷ lục

Ba tuần sau sự sụp đổ của FTX, các nhà phân tích đang xem xét dữ liệu để giải mã liệu việc bán ra sẽ tiếp tục hay liệu thị trường giá xuống đã đạt đến mức sàn hay chưa.

Một điểm chung của những người khai thác, những người nắm giữ ngắn hạn và dài hạn là họ đang thua lỗ trên thị trường Bitcoin ngay bây giờ.

Theo phân tích on-chain từ Glassnode, quy mô của cả khoản lỗ đã thực hiện và chưa thực hiện giữa những người nắm giữ Bitcoin là một trong những sự kiện đầu hàng nặng nề nhất trong lịch sử của BTC. Việc đầu hàng đang cản trở tất cả các nhóm khỏi số vụ phá sản ngày càng tăng và doanh thu của người khai thác ngày càng giảm.

Khoản lỗ đã thực hiện của Bitcoin lớn thứ tư được ghi nhận trong khi khoản lỗ chưa thực hiện tăng lên

Tháng 11 đã ghi nhận 10,8 tỷ USD trong khoản lỗ thực tế trong 7 ngày đối với Bitcoin. Khoản lỗ thực tế lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử Bitcoin là vào tháng 6 năm 2022 khi 19,8 tỷ USD được ghi nhận. Những tổn thất như vậy cho thấy một lượng lớn Bitcoin đã được đổi chủ với giá chiết khấu.

Khoản lỗ đã thực hiện trong 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Một câu nói phổ biến về đầu tư tiền điện tử là “bạn không thể thua nếu bạn không bán”. Khoản lỗ chưa thực hiện 56% vào tháng 11 năm 2022 là khoản lỗ lớn nhất trong thị trường giá xuống hiện tại. Trong năm 2014-2015, các khoản lỗ chưa thực hiện đạt mức cao nhất mọi thời đại đối với những người nắm giữ Bitcoin là 86%. Các khoản lỗ chưa thực hiện hiện tại là lớn thứ tư trong lịch sử của Bitcoin.

Theo các nhà phân tích của Glassnode:

Số liệu này gần đây đã đạt mức cao nhất là 56%, mức cao nhất trong chu kỳ này và có thể so sánh với các sàn thị trường giá xuống trước đây.

Các khoản lỗ chưa thực hiện của Bitcoin trên đường trung bình động 7 ngày. Nguồn: Glassnode

các thợ đào Bitcoin cũng gặp khó khăn

Các nhà đầu tư bitcoin không phải là nhóm duy nhất đầu hàng trên thị trường hiện tại. Các công ty khai thác bitcoin cũng đang phải vật lộn để duy trì lợi nhuận với mức giá giảm.

Vì những người khai thác Bitcoin đang chịu áp lực phải duy trì khả năng tài chính nên điều này ảnh hưởng đến tỷ lệ băm khai thác BTC. Việc giảm tỷ lệ băm của Bitcoin làm chậm các giao dịch BTC. Theo HashRate Index, thời gian khối đạt hơn 11 phút.

Bất chấp những thách thức hiện tại, các nhà phân tích tin rằng việc đầu hàng là lành mạnh để bắt đầu đợt tăng giá tiếp theo. Ghi chú của Glassnode:

Một sự kiện nhất quán thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ thị trường giá xuống sang thị trường giá lên là việc chứng kiến những khoản lỗ đáng kể khi các nhà đầu tư bỏ cuộc và đầu hàng trên quy mô lớn.

Với rất nhiều nhóm hiện đang thua lỗ trong giai đoạn này của thị trường gấu sau sự sụp đổ của FTX, Bitcoin và tâm lý chung của thị trường sẽ cần phải cải thiện để thu hút dòng tiền mới, thúc đẩy một đợt tăng giá. Nếu không cải thiện tâm lý, việc đầu hàng có thể không khớp với các chu kỳ Bitcoin trước đó.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN