Bitcoin đóng nến tuần dưới 19,500 USD, mô hình giá xấu mới lại hình thành

Bitcoin (BTC) vừa đóng nến tuần ở mức thấp nhất trong ba tháng qua. Trong khi tuần này, nhiều dự đoán FED sẽ còn tiếp tục tăng lãi suất 0.75 điểm phần trăm.

Bitcoin hình thành mô hình giá xấu hướng đến dưới 9,000 USD

Thời điểm bài viết, BTC biến động dưới 19,000 USD. Đây là vùng biến động tiêu cực cận kề vùng hỗ trợ của mô hình tam giác giảm.

Cập nhật phân tích kỹ thuật Bitcoin với mô hình tam giác giảm.
  • Nến tuần màu đỏ vừa qua thậm chí không có râu nến dưới. Điều này cho thấy lực bán rất dứt khoát và khả năng cao còn tiếp tục lực bán sang tuần này. Nến đỏ tuần rồi cũng nhanh chóng phủ nhận toàn bộ nỗ lực tăng của hai tuần nến xanh trước đó. Nghĩa là phe gấu vẫn cho phản ứng mạnh mẽ hơn phe bò.
  • Việc đóng nến tuần qua đã hoàn thành một Lower High mới gợi ý mô hình tam giác giảm. Đây là mô hình giá xấu và hiện đang khá bổ biến với nhiều đồ thị giá Crypto gần đây. Mục tiêu hướng đến của mô hình này theo lý thuyết phép đo giá là vùng dưới 9,000 USD. (thậm chí còn không phải 10,000 USD như nhiều kỳ vọng trước đó).
  • Hỗ trợ của tam giác giảm là quanh 18,000 USD. Dự đoán trong vài ngày tới, vùng giá quanh 18,000 USD sẽ có sự giằng co mạnh. Và khả năng cao phần thăng sẽ tạm nghiêng về phe gấu.

Thị trường không còn tin tức tích cực đáng chờ đợi để kỳ vọng. Mà tin tức xấu từ kinh tế vĩ mô lại dồn dập trong tuần này. Sẽ ra sao nếu lần thứ ba liên tiếp FED lại quyết định nâng mức lãi suất 0.75 điểm phần trăm?

Điều gì đó tương tự tháng 3/2020 sắp xảy ra?

Dữ liệu Glassnode cho thấy, lượng Bitcoin chuyển lên sàn tuần vừa qua tăng mạnh. Đây là mức tăng đột biến chưa từng có trong hơn hai năm qua.

Lượng Bitcoin chuyển lên các sàn. Nguồn: glassnode.

Điều đáng nói ở đây là lượng BTC lên sàn tuần qua chỉ xếp sau giai đoạn thiên nga đen Covid-19. Nếu bạn còn nhớ khi đó, chỉ một ngày sau khi BTC lên sàn đột biến, BTC đã giảm về dưới 4,000 USD (từ 8,000 USD). Liệu rằng, có điều gì đó tương tự như hồi tháng 3/2020 sắp xảy ra với thị trường?

BTC chỉ giảm thêm 10% coi như sẽ lập đáy mới và khả năng mô hình hai đáy được nhiều trader trường phái bullish kỳ vọng, sẽ đổ vỡ hoàn toàn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN