Bitcoin dựng cột trên 42.000 USD, liệu đà tăng sẽ đi đến đâu?

Thị trường đồng loạt khởi sắc khi ông anh cả Bitcoin đột ngột tăng vọt lên ngưỡng 42.000 USD.

Bitcoin đang cho thấy đà phục hồi khả quan khi mới đây test lại ngưỡng 42.000 USD. Tại thời điểm viết bài, đồng coin giao dịch ở mức 42.281 USD, tăng 3.3% so với 24 giờ qua và 6.5% so với 1 tuần trước.

“Tôi nghĩ rằng mức giá sẽ vẫn dao động từ 37.000 USD đến 43.000 USD ít nhất 3 tháng nữa. Thời điểm này tôi không nghĩ rằng Bitcoin đã đủ lực để phá vỡ ngưỡng kháng cự 50.000 USD. Nếu Bitcoin không thể thoát khỏi chu kỳ giảm trong thị trường gấu, các ngưỡng hỗ trợ phía dưới có thể được test lại”, nhà giao dịch William chia sẻ.

Những giờ qua, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung tiếp tục phục hồi sau cú ngã tuần trước dù diễn biến không mấy suôn sẻ.

Gần đây, thị trường tiền số cũng bị tác động không ít bởi những bình luận về chính sách tiền tệ diều hâu từ Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ Jerome Powell.

Theo nhận định từ công ty phân tích Santiment: “Hiện tại, trên biểu đồ hàng ngày, chỉ báo RSI đang giữ trên mốc 50 trung tính, có nghĩa là người mua có thể tiếp tục hoạt động ở các mức hỗ trợ thấp hơn. Trên biểu đồ hàng tuần, các chỉ báo kỹ thuật đang được cải thiện, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 8 năm 2021, trước khi giá tăng 60%”.