Bitcoin giảm xuống dưới 50 nghìn USD khi Evergrande vỡ nợ

Khủng hoảng mới xảy ra đối với Evergrande dường như có tác động tiêu cực đến thị trường tiền điện tử.

Bitcoin (BTC) đã duy trì mức 50.000 USD vào 9/12 khi sự hợp nhất về BTC/USD tiếp tục tránh mức thấp của tuần trước.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Bitcoin “đang đi đúng hướng”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp tiền này hoạt động trong một phạm vi xung quanh mốc 50.000 USD ở thị trường qua đêm.

“Một khu vực quan trọng cần nắm giữ là khu vực ở mức 42 nghìn USD. Giá đóng cửa là trên 46-47 nghìn USD”.

Các thị trường vĩ mô đang đối phó với một khoản nợ chưa từng có từ gã khổng lồ bất động sản Evergrande của Trung Quốc, các nhà phân tích do đó ngày càng tập trung vào các hiện tượng dài hạn hơn để đánh giá sức khỏe tổng thể của Bitcoin.

“Bitcoin đang đi đúng hướng”, tài khoản Twitter nổi tiếng TechDev đã tóm tắt hôm thứ Tư trong một cuộc thảo luận lạc quan so sánh năm nay với những năm 2013 và 2017 khi giá giảm một nửa.

Một chủ đề thường xuyên đối với TechDev, mối quan hệ được điều hòa bởi các chu kỳ giảm một nửa, vẫn tồn tại bất chấp mức giảm gần đây nhất từ ​​mức cao nhất mọi thời đại tổng cộng là 39%.

Ông đồng ý với nhà phân tích và nhà giao dịch nổi tiếng Rekt Capital, người vào cuối tuần trước đã đánh dấu các mức Fibonacci quan trọng để Bitcoin nắm giữ và thu hồi.

Tuy nhiên, mặc dù có sự tương đồng giữa các chu kỳ, các nhà bình luận đã thừa nhận rằng lần này, Bitcoin có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được đỉnh chu kỳ, khiến tháng 12 sắp tới sẽ không tồn tại cú đỉnh cổ điển.

Ether nhắm vào cặp BTC

Các loại tiền điện tử khác cũng có diễn biến bình lặng qua đêm, với sự nổi bật duy nhất trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường là token Terra của LUNA, tăng 11%. Ether (ETH) đã giảm 1,2% vào thời điểm viết bài xuống chỉ còn trên 4,300 USD.

Biểu đồ nến 1 tháng ETH / BTC (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Nguồn: CoinTelegraph