Bitcoin giảm xuống dưới tất cả các đường trung bình động chính lần thứ năm từ trước đến nay

Đường trung bình động (MA) là một chỉ báo thường được sử dụng trong phân tích kỹ thuật. Đúng như tên gọi của nó, chỉ báo này làm mịn dữ liệu giá bằng cách tạo giá trung bình được cập nhật liên tục trong một khoảng thời gian cụ thể.

Trong phân tích kỹ thuật, đường trung bình động giúp xác định hướng xu hướng bằng cách phân tích các hành động giá trước đó.

Đường trung bình động được sử dụng rộng rãi khi phân tích giá Bitcoin. Trong số tất cả các loại tiền điện tử, hoạt động giống như cổ phiếu nhất và trong lịch sử đã phản ứng tốt với các phân tích như vậy.

Mặc dù phân tích kỹ thuật (TA) vẫn là một chủ đề gây tranh cãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử, phân tích MA của Bitcoin có thể được sử dụng cùng với các số liệu khác để xác định trạng thái hiện tại của thị trường.

Trong bối cảnh của Bitcoin, các đường trung bình động có thể được sử dụng để xác định nơi hỗ trợ và kháng cự được hình thành. Nhìn lại dữ liệu lịch sử, chúng ta có thể sử dụng các đường trung bình để xác định các giai đoạn mà giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong chu kỳ của nó.

Khi phân tích Bitcoin, các đường trung bình động 60 ngày, 120 ngày, 200 ngày, 360 ngày và 720 ngày là đặc biệt quan trọng. Mỗi khi giá Bitcoin giảm xuống dưới các đường MA này, thị trường đã chứng kiến ​​cái mà một số nhà phân tích gọi là cơ hội “mua thế hệ”.

Biểu đồ hiển thị đường trung bình động trong năm ngày quan trọng của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu từ Glassnode, Bitcoin đã giảm xuống dưới tất cả các đường trung bình động chính lần thứ năm từ trước đến nay. Khoảng thời gian hiện tại của Bitcoin dưới mức trung bình động cũng là thời gian dài nhất từ ​​trước đến nay – kéo dài gần gấp đôi so với mức giảm trước đó mà chúng ta đã thấy vào cuối năm 2011, 2015, 2019 và 2020.

Đường trung bình động cũng là một phần của các chỉ số quan trọng khác để xác định chu kỳ thị trường Bitcoin. Một trong những chỉ số đó là Công cụ nhà đầu tư Bitcoin, được tạo ra bởi nhà phân tích Philip Swift. Được xem là một công cụ cho các nhà đầu tư dài hạn, chỉ báo này bao gồm hai đường trung bình động đơn giản của giá Bitcoin – MA 2 năm và bội số 5x của MA 2 năm.

Các đường trung bình động này được sử dụng làm cơ sở để xác định tình trạng định giá thấp và định giá quá cao trên thị trường. Nó chỉ ra các giai đoạn mà giá có khả năng tiếp cận đỉnh và đáy theo chu kỳ.

Giao dịch giá của Bitcoin dưới MA 2 năm trong lịch sử đã tạo ra lợi nhuận vượt trội và báo hiệu mức thấp trong chu kỳ gấu. Khi giá giao dịch trên MA 2 năm x5, nó báo hiệu đỉnh chu kỳ tăng và vùng mà các nhà đầu tư dài hạn bỏ qua rủi ro.

Biểu đồ hiển thị Công cụ nhà đầu tư (Investor Tool) Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Kể từ khi Terra (LUNA) sụp đổ vào tháng 5, Bitcoin vẫn nằm dưới MA 730 ngày. Kể từ năm 2011, BTC đã đi xuống dưới MA 730 ngày chỉ ba lần – từ năm 2015 đến 2016, vào năm 2019 và một thời gian ngắn vào năm 2020. Mỗi lần BTC giảm xuống dưới MA 730 ngày đều ngắn hơn lần trước. Sự sụt giảm của nó vào tháng 3 năm 2020 được tính bằng ngày, không phải tháng. Thời gian tồn tại hiện tại của Bitcoin theo MA đã phá vỡ mô hình này và đang bước vào tháng thứ tư liên tiếp.

Bitcoin đã phục hồi sau mỗi lần giảm xuống dưới MA 730 ngày. Nếu các mẫu lịch sử của nó lặp lại, nó cũng được thiết lập để phục hồi sau sự sụt giảm này. Tuy nhiên, vẫn còn sớm để cho biết mức độ phục hồi của nó sẽ nhanh như thế nào. Sự không chắc chắn của thị trường tiền điện tử hiện tại đang trở nên tồi tệ hơn do các điều kiện vĩ mô xấu đi, khiến thật khó để dự đoán mùa đông sắp tới sẽ mang lại điều gì.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN