Bitcoin “nhấp nháy” tín hiệu mua, đáy của “thị trường gấu” đã hình thành

Trong bối cảnh thị trường hỗn loạn, Bitcoin (BTC) tiếp tục vật lộn để vượt qua các mức quan trọng, gây khó khăn cho hầu hết các loại tiền điện tử. Một số mô hình biểu đồ nhất định đang cho thấy những tín hiệu lạc quan, rằng mọi thứ có thể sớm thay đổi.

Thật vậy, ngày 27/11, theo phân tích của chuyên gia tiền điện tử có biệt danh Mags, mô hình Cycle Channel Oscillator (CCO) thường chỉ ra phạm vi bán quá mức và đáy thị trường cho Bitcoin, đã đi vào đáy thị trường gấu. Đây là “khu vực hoàn hảo đối với DCA BTC”.

Nói về DCA (chiến lược trung bình giá), chuyên gia về tiền điện tử đã đề cập đến phương pháp quen thuộc trong cả thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán. Đó là liên tục đầu tư một số tiền nhỏ và cố định, thứ có thể dẫn đến kết quả tốt hơn theo thời gian.

Theo biểu đồ được nhà phân tích chia sẻ, đáy Bitcoin hiện tại có thể kích hoạt một cú hích tăng giá cho tài sản tiền điện tử hàng đầu đạt mức 17.500 USD (và vượt qua mức đó) vào khoảng năm 2023.

Mô hình Cycle Channel Oscillator của Bitcoin. Nguồn: Mags

Hơn nữa, Mags đã nhắc lại một nhận định của nhà phân tích tài chính có tên là Seth. Seth đã giải thích rằng biểu đồ hàng tháng của BTC “cho thấy chúng ta đang ở giai đoạn tích lũy giống như các đáy lớn cuối cùng”. Đồng thời, chuyên gia cũng nói thêm rằng “chúng ta cũng đang ở cùng một mô hình MA hàng tháng, với mức đáy cuối cùng đã hình thành.”

Phân tích hành động giá Bitcoin. Nguồn: Seth

Các chỉ báo kỹ thuật Bitcoin

Trong khi đó, các chỉ báo phân tích kỹ thuật (TA) hàng tuần đang vẽ nên một bức tranh hơi khác biệt, vì thống kê các chỉ báo này hiện đang gợi ý tín hiệu “bán” ở mức 13, trái ngược với mức 4 thể hiện tín hiệu “mua” và mức 9 là “trung lập”.

Đây là kết quả của việc các đường trung bình động (MA) nằm trong vùng “bán mạnh” ở mức 13 (so với mức 1 cho cả vùng “trung lập” và “mua”). Thú vị là chỉ báo Oscillators di chuyển theo hướng ngược lại và cho biết tín hiệu “mua” ở mức 3, trái ngược với mức 8 thể hiện tín hiệu “trung lập” và không có tín hiệu bán.

Chỉ báo phân tích kỹ thuật của Bitcoin trong 1 tuần. Nguồn: TradingView

Bitcoin vẫn đối mặt với mức kháng cự quan trọng ở khoảng 16.600 USD. Đây là mức mà theo chuyên gia giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, Michaël van de Poppe, mà “vua của coin” cần vượt qua để hình thành một “nến hướng tới khu vực 17.500 – 18.000 USD”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN