Bitcoin phục hồi trở lại trên 40,000 USD và dự đoán những ngày tới

Bitcoin chạm vùng hỗ trợ ở 38,000 USD cùng với một số tin tức có lợi, đã nhanh chóng rút râu nến ngày và đóng nến ngày thành công trên 40,000 USD. Đã đến lúc các nhà đầu tư “thở phào nhẹ nhõm” chưa?

Giá Bitcoin đóng nến trên MA600 khung ngày

Nhiều người cho rằng sự kiện Elon Musk thỏa thuận thành công mua lại mạng xã hội Twitter là tin tức có lợi cho giá Bitcoin. Còn sau đây là là một vài quan sát phân tích kỹ thuật.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin sau khi phục hồi trên 40,000 USD trở lại. Nguồn: beincrypto.com
  • Có thể thấy đường hỗ trợ MA600D là đường trung bình động chu kỳ lớn trùng khớp với trendline hỗ trợ liên tục được theo dõi nhiều tháng nay. Hôm qua, giá BTC đã phá MA600D này nhưng nhanh chóng đóng nến ngày trên MA600D.
  • Kèm với đó là xuất hiện hiện tượng phân kỳ đáy khung 1D với chỉ báo MACD-H. Tín hiệu này không có nghĩa sẽ đảo chiều ngay, nhưng nó dự báo trong vài ngày tới đã có sự phản hồi của lực mua và lực bán tạm thời suy yếu.

Điều đó dự đoán khả năng Bitcoin sẽ sideway trong tuần này quanh MA600D, tức quanh vùng 40,000 USD. Nếu được thúc đẩy bởi những tin tức tốt hay lực mua tăng trở lại thì Bitcoin mới thể phục hồi trong tháng 5 theo những mô hình như bài viết sau.

Một điều kiện cần khác rất quan trọng cho dự đoán trong tháng tới, đó là nến tuần cuối tháng 4 này Bitcoin cần đóng nến trên đường EMA20 của khung tháng. Điều này đảm báo cấu trúc tăng giá không bị phá vỡ dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật.

Tâm lý sợ hãi bao trùm

Đã 4 tháng liên tiếp, Bitcoin không thể phục hồi trở lại 50,000 USD. Điều này khiến cho tâm lý chán nản và sợ hãi dễ sinh ra những panic sell đột ngột từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên sàn.

Crypto Fear & Greed Index. Nguồn: alternative

Quan sát kết quả của một số cuộc khảo sát cộng đồng gần đây về giá Bitcoin trong những ngày tới, thì kết quả thường là 50/50. Bitcoin thật sự cần một cú hích thể kích thích sự tham lam/sợ hãi của số đông.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN