Bitcoin phục hồi yếu ớt, cá mập tranh thủ tích lũy giai đoạn sideway

Hôm nay giá Bitcoin giảm về dưới 21,000 USD nhưng nhìn chung vẫn đang sideway với biên độ 10%. Một vài quan sát phân tích kỹ thuật và on-chain hé lộ một vài thông tin đáng chú ý.

Áp lực bán Bitcoin đã giảm nhưng vẫn còn áp đảo lực mua

Hãy thử quan sát mô típ biến động giá Bitcoin gần đây! Chúng ta có thể nhận ra lực bán chi phối thị trường quá mạnh mẽ, những mô hình breakout dễ dàng bị vô hiệu sau đó.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin quá trình sideway. Nguồn: beincrypto.com
  • Đợt giảm hồi tháng 5 vừa qua, giá Bitcoin cũng tạo một mô hình tam giác cân. Mô hình này thể hiện trạng thái cân bằng tạm thời giữa bên mua và bán. Sau đó giá breakout tam giác cân theo hướng lên và thay vì tăng tiếp thì giá lại sideway.
  • Có thể chúng ta sẽ lại chứng kiến mô tiếp này một lần nữa lặp lại. Kháng cự hiện tại ở 22,700 USD và đường trung tâm tam giác ở 20,000 USD sẽ là biên độ sideway mới sau tam giác cân tháng 7. Chừng nào Bitcoin vượt được 23,000 USD chúng ta mới có cơ sở dự đoán khả năng phục hồi lên 30,000 USD.

Kết hợp quan sát với Volume Profile, thì những kháng cự hỗ trợ trên (đường xanh và đỏ) đều nằm trong vùng biên độ xác suất cao. Một phân tích gần đây chỉ ra khả năng Bitcoin giảm nhịp tiếp theo về 12,500 USD từ việc dự đoán những biên độ bằng nhau giữa các POC của Volume Profile này.

Cá mập tranh thủ tích lũy giai đoạn sideway

Sự phân bổ nguồn cung Bitcoin đã thay đổi nhiều từ các quá trình sideway. Vì tại những vùng sideway, khối lượng giao dịch thường sôi động nhất. Đó là lúc những cá mập thị trường lâu tóm Bitcoin từ những người bán nhỏ lẻ đầy sợ hãi.

Sự gia tăng lượng BTC của những ví BTC lớn. Nguồn: Santiment.
  • Số liệu từ Santiment cho thấy, khi Bitcoin vẫn đang sideway giữa 22,000 USD – 19,000 USD thì đã có khoảng 52,000 BTC được tích lũy vào những ví có số dư từ 10 – 100 BTC.
  • Ví có số dư 10 – 100 BTC không phải là những nhà đầu tư lớn, họ thuộc những nhà đầu tư “tầm trung” – không phải cá nhân nhỏ lẻ cũng không phải cá voi. Nhưng việc họ ngưng bán mà tích lũy trở lại là dấu hiệu sớm cho thấy lực mua sẽ mạnh lên dần trong tương lai.

Chính vì thế, một nhịp giảm của Bitcoin lúc này có khả năng trở thành nhịp giảm cuối cùng cho một đợt tăng trung hạn. Ít ra chúng ta cũng bắt đầu thấy có tín hiệu tích lũy trở lại. Khi sự tích lũy này lây lan sang những nhà đầu tư nhỏ thì giá BTC sẽ phục hồi tốt.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN