Bitcoin sẽ vượt qua “thiên nga đen” FTX giống như Mt. Gox

Nhóm giao dịch Stockmoney Lizards tin rằng Bitcoin (BTC) sẽ phục hồi sau “sự kiện thiên nga đen” của FTX giống như những thất bại khác trong quá khứ.

Trong một tweet vào ngày 12 tháng 11, nhóm giao dịch nổi tiếng cho rằng các sự kiện trong tuần thực sự không có gì mới đối với Bitcoin.

FTX: “một sự kiện thiên nga đen thực sự”

Mặc dù giảm 25% trong vài ngày, BTC sẽ không sụp đổ do việc vỡ nợ của FTX, Alameda Research và có thể là các công ty tiền điện tử lớn khác.

Đối với Stockmoney Lizards, việc sụp đổ của FTX, mặc dù đột ngột, không khác biệt nhiều so với các cuộc khủng hoảng thanh khoản trước đó trong lịch sử của Bitcoin.

“Chúng ta đã chứng kiến ​​một sự kiện thiên nga đen thực sự, sự phá sản của FTX”, Lizards nói.

Lịch sử của BTC được bao bọc bởi những sự kiện như vậy và thị trường sẽ phục hồi từ đó như trong quá khứ.

Một biểu đồ kèm theo đánh dấu những khoảnh khắc “thiên nga đen” tương tự trong quá khứ, bắt đầu từ vụ hack Mt. Gox vào năm 2014.

Hai sự kiện đáng chú ý khác là vụ hack sàn giao dịch Bitfinex vào năm 2016 và vụ tai nạn do COVID-19 gây ra vào tháng 3 năm 2020.

Nguồn: Stockmoney Lizards / Twitter

dự trữ BTC trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong gần 5 năm

Trong khi đó, sự mất niềm tin của người dùng đã thể hiện ở số dư hối đoái ngày càng giảm.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, số dư BTC của các sàn giao dịch lớn hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2018.

Các nền tảng được CryptoQuant theo dõi đã kết thúc vào ngày 9 và 10 tháng 11, lần lượt giảm 35.000 và 26.000 BTC. Cả hai ngày đều là kỷ lục nhiều tháng, tuy nhiên không vượt qua con số kiểm đếm trong một ngày từ ngày 17 tháng 6 – 67.600 BTC.

Các luồng tiền ra tiếp tục được theo dõi bởi các nhà phân tích trong ngành, trong số đó có Maartunn, người đóng góp của CryptoQuant.

Biểu đồ dự trữ bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Nói rộng hơn, đã có nhiều tiếng nói kêu gọi người dùng mạng xã hội rút tiền từ ví lưu ký.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN