Bitcoin tăng lên 20.000 USD khi nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018

Sự hồi sinh tăng giá đã được quan sát thấy trong giá Bitcoin khi quý thứ ba kết thúc, vì dữ liệu cho thấy sự gia tăng đáng kể trong dòng tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử vào ví cá nhân.

Dòng tiền ra thường được coi là tăng giá vì nó chứng tỏ những người chơi thị trường có niềm tin lâu dài vào tài sản thay vì bán chúng trong thời gian ngắn.

nguồn cung của Bitcoin trên các sàn giao dịch Giảm

Theo nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment, Bitcoin tiếp tục chứng kiến ​​nguồn cung của nó nhanh chóng di chuyển khỏi các sàn giao dịch. Điều này về cơ bản chỉ ra rằng các nhà giao dịch đang có niềm tin vào BTC về lâu dài.

Nguồn: Santiment

Theo kết quả của xu hướng này, ít hơn 9% BTC hiện đang tồn tại trên các sàn giao dịch lần đầu tiên kể từ năm 2018. Santiment nói rằng đây “là một tín hiệu tốt cho những người đầu cơ giá lên”. Gợi ý về một làn sóng niềm tin mới của các nhà giao dịch đang tiến vào quý 4 là việc các nhà đầu tư chuyển 34.723 BTC ra khỏi các sàn giao dịch tập trung chỉ riêng vào ngày 30 tháng 9. Xu hướng tích lũy bắt đầu tăng vào giữa tháng 9.

Theo dữ liệu của Santiment, sự sụt giảm mạnh gần đây nhất trong số dư Bitcoin xảy ra từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10. Đây là dòng chảy BTC hàng ngày lớn thứ tư trong năm nay.

Cuộc biểu tình cứu trợ

Vào thứ Ba, Bitcoin đã vượt qua mức tâm lý 20.000 USD. Đợt tăng giá mới nhất diễn ra sau áp lực nước ngoài ngày càng gia tăng đối với việc Mỹ tăng lãi suất.

Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) đã cảnh báo về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu do chính sách tiền tệ gây ra và những tác động nghiêm trọng đối với các nước đang phát triển. Trong một tuyên bố cùng với báo cáo hàng năm của mình, cơ quan này cho biết:

Thắt chặt tiền tệ quá mức có thể mở ra một thời kỳ trì trệ và bất ổn kinh tế. Báo cáo gợi ý rằng bất kỳ niềm tin rằng họ (các ngân hàng trung ương) sẽ có thể hạ giá bằng cách dựa vào lãi suất cao hơn mà không tạo ra suy thoái kinh tế, đều là một canh bạc khôn ngoan.

Cơ quan Liên hợp quốc cũng khẳng định rằng lãi suất cao hơn, chẳng hạn như hành động của Fed Mỹ, sẽ có tác động nghiêm trọng hơn đến các nền kinh tế mới nổi, vốn đã phải đối mặt với mức nợ công ngày càng cao.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN