Cập nhật thị trường

Bitcoin tăng lên 71 nghìn đô la khi dòng tiền giao dịch ETF giao ngay tăng lên

Các nhà phân tích dự kiến niềm tin thị trường sẽ được khôi phục khi Bitcoin tăng lên 71.000 đô la.

Giá Bitcoin đã tăng lên 71.000 đô la vào thứ ba trong bối cảnh mua giao ngay và mua quỹ giao dịch hối đoái BTC (ETF) tăng lên, khiến cộng đồng tiền điện tử tranh luận liệu điều này báo hiệu sự khởi đầu của một thị trường tăng giá hay đỉnh điểm của nó.

Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn nhất thế giới đặt mức 70.950 đô la, với khối lượng giao dịch 24 giờ đạt giá trị khổng lồ là 52,4 tỷ đô la. Vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử lớn nhất đạt mức 1,39 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin surges to $71k as analysts cite increased spot ETF inflows - 1
Biểu đồ giá BTC 24 giờ | Nguồn: CoinMarketCap

Matteo Greco, nhà phân tích nghiên cứu tại Fineqia International, đã nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư và dòng vốn vào các quỹ ETF giao ngay Bitcoin như một động lực chính cho sự tăng giá gần đây của Bitcoin, cho thấy niềm tin mới vào thị trường.

Bitcoin đóng cửa vào tuần trước ở mức khoảng 66.300 đô la, phản ánh mức tăng 7,8% so với mức đóng cửa của tuần trước khoảng 61.500 đô la.

Greco cho biết trong một tuyên bố: “Tuần được đặc trưng bởi sự biến động hàng ngày thấp, với hầu hết sự gia tăng giá xảy ra vào thứ Tư, trong khi phần còn lại của tuần thể hiện hành động giá ổn định”.

Mối quan tâm mới đối với Bitcoin ETF

Sau năm tuần nhu cầu thấp, dẫn đến khoảng 1 tỷ đô la dòng tiền ròng tích lũy, sự phục hồi gần 60.000 đô la gần đây đã khơi lại sự quan tâm, với các nhà đầu tư Farside báo cáo khoảng 950 triệu đô la dòng tiền vào tuần trước, một mức chưa từng thấy kể từ tháng Ba.

Theo Greco, GBTC không phải là quỹ ETF BTC giao ngay duy nhất của Hoa Kỳ đã thu hút các quỹ đầu tư vào tuần trước. Sự phát triển sau một sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra đối với Gra quỹ GBTC được chuyển đổi của yscale, đã có dòng vốn ròng hàng tuần đầu tiên trong 19 tuần giao dịch vào tuần trước. Nhà phân tích cho biết GBTC đã nhận được 31,6 triệu đô la dòng vốn ròng từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 17 tháng 5.

Tuy nhiên, các biến động của GBTC tuần trước đã mờ nhạt so với khoảng 17,6 tỷ USD trong dòng tiền chảy ra kể từ tháng 1, khi Sở Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt Bitcoin giao ngay (BTC) ETF.

Với sự hồi sinh của dòng Bitcoin ETF và sự phục hồi giá của Bitcoin, Fineqia I nhà phân tích quốc tế tin rằng sự chú ý bây giờ sẽ chuyển sang các quỹ ETF Ethereum (ETH).

Kết quả tiềm năng cho các quỹ ETF Ethereum giao ngay

SEC sẽ đưa ra quyết định về hồ sơ của VanEck và ARK 21Shares vào ngày 23 và 24 tháng 5.
Greco cho biết: “Những người tham gia thị trường hy vọng SEC sẽ giữ lại sự chấp thuận cho các sản phẩm này, mặc dù đã phê duyệt BTC ETF vào tháng 1,” Greco nói, lặp lại dự đoán từ các chuyên gia của Bloomberg.

Vào ngày 21 tháng 5, Ethereum đã tăng 18% theo dõi thông báo của Eric Balchunas, một nhà phân tích cao cấp tại Bloomberg, người đã nâng tỷ lệ chấp thuận quỹ giao dịch trao đổi Ethereum từ 25% lên 75%.

Balchunas lưu ý rằng tốc độ phê duyệt ETF của SEC Hoa Kỳ có thể là do áp lực chính trị, lưu ý rằng cơ quan này trước đây đã thể hiện sự tham gia tối thiểu với các ứng viên ETF.

“Mối quan tâm về tính thanh khoản của thị trường giao ngay và tương lai của ETH , cùng với phân loại trước đây của nó như là một chứng khoán của SEC, góp phần vào sự hoài nghi về việc phê duyệt SWIFT. Nếu bị từ chối, các tổ chức phát hành sẽ cần phải gửi lại hồ sơ, có khả năng sẽ được phê duyệt vào quý 4 năm 2024 hoặc quý 1 năm 2025.”
— Matteo Greco, nhà phân tích nghiên cứu tại Fineqia International

Ngược lại, nhà phân tích Fineqia tin rằng cơ quan quản lý Chứng khoán có thể phê duyệt hồ sơ 19b-4 trong khi trì hoãn phê duyệt S-1. S-1 là các tuyên bố đăng ký bắt buộc đối với các công ty trước khi chào bán chứng khoán ra công chúng, trong khi các biểu mẫu 19b-4 được sử dụng để đề xuất các thay đổi quy tắc với SEC.

Cơ quan giám sát chứng khoán phải phê duyệt cả hai công ty trước khi các quỹ ETF Ethereum giao ngay có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch quốc gia của Hoa Kỳ. Greco tuyên bố rằng nếu SEC đi theo con đường này, họ có thể sử dụng cơ hội để kiểm tra kỹ lưỡng thị trường Ethereum và có thể quyết định xem ETH có phải là chứng khoán hay không.

Nhà phân tích kết luận, “Quyết định này có thể thuận lợi cho việc ban hành ví dụ,” vì các nhà đầu tư tài chính truyền thống dường như vẫn tập trung mạnh vào BTC, có khả năng làm giảm hoạt động thị trường xung quanh ETH Spot ETFs “nếu được ra mắt vào tuần tới.”

Theo Crypto News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.