Bitcoin tăng mạnh vì rò rỉ thông tin mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Biden ủng hộ tiền mã hóa

Thị trường tiền mã hóa bất ngờ tăng bật trong sáng ngày 09/03 nhờ tin tức mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Biden ủng hộ tiền mã hóa.

Bitcoin, Ethereum tăng mạnh vì rò rỉ thông tin mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Biden ủng hộ tiền mã hóa

Như đã được Coin68 đưa tin, từ tháng 01/2022, đã xuất hiện tin đồn chính quyền Tổng thống Mỹ Biden sắp ban hành một mệnh lệnh hành pháp về tiền mã hóa. Theo nguồn tin trong cuộc, mệnh lệnh này sẽ chỉ đạo các cơ quan liên bang đẩy mạnh quá trình nghiên cứu các khía cạnh của lĩnh vực tiền mã hóa với mục tiêu cuối cùng là xây dựng một bộ khung quản lý.

Theo kế hoạch, Tổng thống Biden sẽ ký thông qua mệnh lệnh trên trong tháng 2. Tuy nhiên, vì cuộc xung đột Nga – Ukraine bất ngờ nổ ra và thu hút sự chú ý của toàn thế giới, Nhà trắng đã quyết định dời nó sang tháng 3 và có thể sẽ ban hành ngay trong tuần này.

Nhận định trên càng có cơ sở khi vào sáng ngày 09/03, cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter đã chuyền tay nhau những hình ảnh rò rỉ về tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen về mệnh lệnh hành pháp của ông Biden, dự định sẽ đăng tải sau khi văn bản ấy được công bố nhưng không biết vì lý do gì lại bị rò rỉ ra bên ngoài.

Trong tuyên bố, bà Yellen cho biết “mệnh lệnh hành pháp mang tính lịch sử của Tổng thống Biden kêu gọi có một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp chặt chẽ để xây dựng chính sách tài sản tiền mã hóa”.

Tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen về mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden. Nguồn: Web Archive

Vị nữ Bộ trưởng Tài chính bình luận thêm:

“Cách tiếp cận này sẽ ủng hộ những tiến bộ quan trọng mà có thể mang đến lợi ích rất lớn cho nhà nước, người dân và các doanh nghiệp Mỹ. Nó cũng giải quyết những lo ngại về các hành động phi pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, cũng như ngăn chặn rủi ro đe dọa đến sự ổn định của ngành tài chính và nền kinh tế.”

Theo đó, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với các cơ quan liên bang khác để đưa ra một báo cáo về “tương lai của tiền tệ và các hệ thống thanh toán. Bộ Tài chính còn làm việc với Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính (FSOC) để đánh giá những rủi ro hiện tại của mảng tài sản kỹ thuật số và xem liệu đã có các cơ chế giám sát phù hợp hay chưa. Những thông tin này là đồng nhất với các tiết lộ trước đó được Coin68 đăng tải hồi tháng 2.

Nhờ thông tin tích cực trên, thị trường tiền mã hóa đang ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ. Bitcoin tăng gần 7,5% lên mức 41.619 USD, trong khi Ethereum thì cũng trở lại ngưỡng 2.717 USD.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:05 AM ngày 09/03/2022
Biến động các đồng tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường vào lức 11:05 AM ngày 09/03/2022, theo Coin360

Coin68 tổng hợp