Bitcoin tăng vọt lên 17.800 USD nhờ dữ liệu CPI tốt hơn dự kiến

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 được công bố cho thấy lạm phát ở mức 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này tốt hơn so với con số ước tính 7,9%.

Phản hồi ban đầu từ Bitcoin cho thấy giá của nó đã tăng vọt lên mức cao nhất là 17.800 USD.

Fed gửi các tín hiệu hỗn hợp

Vào ngày 2 tháng 11, sau khi kết thúc cuộc họp FOMC, Fed đã ban hành đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ tư, nâng Lãi suất quỹ liên bang từ 3,75% đến 4%.

Tuyên bố của FOMC đề cập đến “tăng trưởng khiêm tốn trong chi tiêu và sản xuất”, đồng thời chỉ ra rủi ro lạm phát do số liệu việc làm tăng mạnh và ảnh hưởng từ xung đột ở Đông Âu.

Hơn nữa, tuyên bố đề cập đến cam kết tiếp tục với tốc độ tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm trở lại mức mục tiêu 2%.

Tuy nhiên, trong hội nghị hậu FOMC, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói với các phóng viên rằng nhiều khả năng tốc độ tăng lãi suất sẽ phải chậm lại, và điều này có thể xảy ra từ cuộc họp tiếp theo.

Theo dữ liệu CPI tốt hơn mong đợi, xác suất tăng 50 bps sau cuộc họp FOMC tiếp theo, vào ngày 14 tháng 12, hiện ở mức 81%, báo hiệu kỳ vọng của thị trường áp đảo về việc Fed giảm tốc độ tăng lãi suất.

Nguồn: cmegroup.com

Bitcoin bật lên nhờ CPI tốt hơn mong đợi

Sự sụp đổ của FTX đã gây ra sự suy yếu của thị trường trên diện rộng. Bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong 103 tuần ở mức đáy 15.600 USD vào sáng sớm ngày 10 tháng 11.

Tuy nhiên, khi dữ liệu CPI được công bố, Bitcoin đã tăng vọt 7,5% trong cây nến 15 phút để đạt mức 17.800 USD.

Nguồn: BTCUSDT trên TradingView.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN