Bitcoin và các loại tiền thay thế có xu hướng tăng, nhưng các sự kiện vĩ mô sắp tới có thể hạn chế đà tăng

Mức tăng 13% trong sáu ngày đã nâng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên gần 1,1 nghìn tỷ USD, nhưng điều này không đủ để phá vỡ xu hướng giảm dần. Kết quả là, xu hướng chung trong 55 ngày qua là giảm, với thử nghiệm hỗ trợ mới nhất vào ngày 7 tháng 9 ở mức tổng vốn hóa thị trường 950 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, USD. Nguồn: TradingView

Sự cải thiện trong các thị trường truyền thống đã đi kèm với cuộc biểu tình 13% của thị trường tiền điện tử  gần đây. Chỉ số Nasdaq Composite nghiêng về công nghệ đã tăng 6,2% kể từ ngày 6 tháng 9 và giá dầu WTI tăng 7,8% kể từ ngày 7 tháng 9. Dữ liệu này củng cố mối tương quan cao so với tài sản truyền thống và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo dõi chặt chẽ các điều kiện kinh tế vĩ mô.

Chỉ số tương quan nằm trong khoảng từ âm 1, có nghĩa là một số thị trường di chuyển theo các hướng ngược lại đến dương 1, phản ánh một chuyển động hoàn toàn đối xứng. Sự chênh lệch hoặc thiếu mối quan hệ giữa hai nội dung sẽ được biểu thị bằng 0.

Tương quan Nasdaq và Bitcoin/USD trong 50 ngày. Nguồn: TradingView

Như được hiển thị ở trên, chỉ số tổng hợp Nasdaq và tương quan Bitcoin 50 ngày hiện đang ở mức 0,74, đây là tiêu chuẩn trong suốt năm 2022.

Quyết định ngày 21 tháng 9 của FED

Các nhà đầu tư thị trường chứng khoán đang hồi hộp chờ đợi cuộc họp ngày 21 tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, nơi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất một lần nữa. Trong khi sự đồng thuận của thị trường là đợt tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp, các nhà đầu tư đang tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy sự thắt chặt kinh tế đang biến mất.

Một báo cáo về Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, một thước đo lạm phát có liên quan, dự kiến ​​vào ngày 13 tháng 9 và vào ngày 15 tháng 9, sự chú ý của nhà đầu tư sẽ tập trung vào doanh số bán lẻ và dữ liệu sản xuất công nghiệp của Hoa Kỳ.

Hiện tại, tâm lý về quy định phần lớn vẫn không thuận lợi, đặc biệt là sau khi giám đốc thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gurbir Grewal, cho biết cơ quan quản lý tài chính sẽ tiếp tục điều tra và đưa ra các hành động thực thi chống lại các công ty tiền điện tử.

Altcoin tăng, nhưng các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn kiên cường sử dụng đòn bẩy dài

Dưới đây là những người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tuần trước tăng 8,3% lên 1,08 nghìn tỷ USD. Bitcoin (BTC) nổi bật với mức tăng 12,5%, khiến tỷ lệ thống trị của nó đạt 41,3%, cao nhất kể từ ngày 9 tháng 8.

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc hàng tuần trong số 80 đồng tiền hàng đầu. Nguồn: Nomics

Terra (LUNA) đã tăng 107,7% sau khi Terra chấp thuận đề xuất vào ngày 9 tháng 9 cho đợt airdrop bổ sung hơn 19 triệu token LUNA cho đến ngày 4 tháng 10.

RavenCoin (RVN) đã tăng 65,8% sau khi tốc độ băm mạng đạt 5,7 TH mỗi giây, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2022.

Cosmos (ATOM) đã tăng 24,6% sau khi công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital chuyển trọng tâm của nhánh nghiên cứu và phát triển sang hệ sinh thái Cosmos vào ngày 8 tháng 9.

Ngay cả với những mức tăng này, một tuần hoạt động tích cực không đủ để giải thích vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Những người quan tâm đến việc theo dõi cá voi và các dấu hiệu thị trường nên phân tích các thị trường phái sinh. Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá thường được tính sau mỗi tám giờ. Các sàn giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro hối đoái.

Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng long (người mua) đang yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi short (người bán) yêu cầu thêm đòn bẩy, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Lãi suất huy động vốn tương lai vĩnh viễn 7 ngày tích lũy vào ngày 12 tháng 9. Nguồn: Coinglass

Các hợp đồng vĩnh viễn phản ánh một tâm lý trung lập vì tỷ lệ tài trợ tích lũy tương đối bằng phẳng trong hầu hết các trường hợp. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là Ether (ETH) và Ether Classic (ETC), mặc dù chi phí hàng tuần 0,30% để duy trì vị thế short (giảm) không được coi là có liên quan. Hơn nữa, những trường hợp đó có khả năng liên quan đến Ethereum Merge, quá trình chuyển đổi sang mạng bằng chứng cổ phần dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 9.

Khả năng xảy ra xu hướng giảm vẫn cao

Hiệu suất tích cực 8,3% hàng tuần không thể được coi là một sự thay đổi xu hướng vì động thái này có khả năng gắn liền với sự phục hồi trên các thị trường truyền thống. Hơn nữa, người ta có thể giả định rằng các nhà đầu tư có khả năng định giá trước rủi ro về tác động của các quy định bổ sung sau nhận xét của Gary Gensler.

Vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà giao dịch không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất của FOMC. Vì lý do này, những con gấu có lý do để tin rằng sự hình thành giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Sự thiếu quan tâm của các nhà giao dịch chuyên nghiệp đối với các kỳ hạn sử dụng đòn bẩy thể hiện rõ ràng trong tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai trung lập và đây là một dấu hiệu khác cho thấy tâm lý tiêu cực từ các nhà đầu tư. Nếu tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử kiểm tra mức hỗ trợ của mô hình giảm giá ở mức 940 triệu USD, thì các nhà giao dịch sẽ kỳ vọng giá giảm 12,5% so với mức 1,08 tỷ USD hiện tại.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN