Bitcoin vẫn thống trị tổng số thanh toán trên BitPay bất chấp thị trường gấu

Thị trường gấu tiền điện tử đã có tác động đến cách mọi người thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng Bitcoin (BTC) vẫn là một công cụ thanh toán chính mặc dù có sự biến động lớn, theo dữ liệu từ BitPay.

Tỷ lệ thanh toán bằng Bitcoin trong tổng số giao dịch BitPay đã bị thu hẹp trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử đang diễn ra, nhưng nó vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất để thanh toán trên nền tảng này.

Phó chủ tịch tiếp thị của BitPay, Merrick Theobald, cho biết: “Ngược lại với số lượng giao dịch, khối lượng bán Bitcoin trên BitPay được liên kết với tổng giá trị của các khoản thanh toán tiền điện tử được xử lý bằng Bitcoin”.

Theobald lưu ý rằng BitPay đã quan sát thấy tác động khối lượng bán hàng chủ yếu giữa các giao dịch mua không phải stablecoin vì việc bán stablecoin tiếp tục diễn ra bất kể biến động giá tiền điện tử.

Theobald nhấn mạnh rằng tổng thể các giao dịch BitPay vẫn ổn định bất chấp sự suy giảm của thị trường, với các giao dịch hàng tháng tăng từ khoảng 58.000 vào năm 2021 lên 67.000 giao dịch vào năm 2022.

Khối lượng bán và giao dịch tiền điện tử trên BitPay. Nguồn: BitPay

Cùng với khối lượng bán hàng, số lượng giao dịch thanh toán bằng Bitcoin cũng đã giảm đáng kể trong năm nay. Theo dữ liệu từ BitPay, thị phần giao dịch BTC đã giảm từ 57% vào tháng 3 xuống 48% vào tháng 7.

Mặt khác, người dùng BitPay ngày càng thanh toán bằng các loại tiền điện tử khác như Litecoin (LTC), khi các giao dịch LTC tăng từ 14% trong tháng 3 lên 22% vào tháng 7.

Sự thống trị của Bitcoin trong thanh toán tiền điện tử. Nguồn: BitPay

Bất chấp việc thanh toán bằng Bitcoin giảm mạnh trong bối cảnh thị trường gấu, BTC vẫn là loại tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất cho các giao dịch trên BitPay và chiếm hơn 50% tổng doanh số bán hàng trên nền tảng này. Theo Theobald, đó là một bằng chứng khác cho thấy trường hợp sử dụng tiện ích thanh toán của Bitcoin

Theobald cũng gợi ý rằng một số người dùng có thể thích thanh toán bằng Bitcoin giữa thị trường gấu vì có thể đắt hơn khi bán BTC tại một sàn giao dịch và sử dụng số tiền thu được đó để mua các mặt hàng trực tuyến. “BitPay cung cấp cho khách hàng một cách trực tiếp hơn và ít tốn kém hơn để sử dụng Bitcoin của họ mua các vật dụng hàng ngày”, ông nói thêm.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINBITPAY