Bitcoin vừa tăng đã giảm, có khả năng đóng nến tuần đỏ thứ 10 liên tiếp

Hôm nay giá Bitcoin trở lại dưới mức 30,000 USD và phủ nhận hết nỗ lực tăng giá của hai ngày trước đó. Bitcoin vẫn chưa thể lấy lại động lực tăng trong bối cảnh hiện tại.

Bitcoin vừa tăng đã giảm, về lại dưới 30,000 USD

Một phân tích trước đó cho rằng, Bitcoin ngắn hạn đã bước vào Phase D theo mô hình tích lũy Wyckoff. Nhưng biến động hôm nay đã khiến cho khả năng phục hồi lên 36,000 USD trở nên khó khăn hơn.

Quan sát giá Bitcoin theo RSI và khối lượng giao dịch 24h. Nguồn: beincrypto.com

 

  • Khi RSI khung ngày giảm về dưới 50 điểm từ đầu tháng 4 đến nay, RSI chưa thể vượt qua được vùng 50 này. Trong hai tháng qua, có hai lần BTC phục hồi tốt (21/4 và 4/5) nhưng RSI chỉ chạm đến 50 là bị bán xuống. Chỉ số sức mạnh tương đối đã giúp khẳng định sức mạnh bên bán vẫn chiếm ưu thế.
  • Bitcoin vượt 30,000 USD đem lại nhiều dự báo tích cực là sẽ lấp GAP CME cuối cùng ở 35,000 USD. Nhưng hôm nay khi RSI vừa chạm 50 cũng lập tức bị bán xuống.

Những dự báo phục hồi trong thời gian có lẽ dần liên tục dựa trên chỉ báo RSI này. Chừng nào RSI vượt được 50 thì mới có thể khẳng định bên mua đang dần chiếm ưu thế hơn. Bên cạnh đó, nếu để ý khối lượng giao dịch, sẽ nhận thấy những nến đỏ cho khối lượng cao hơn những nến xanh. Điều một lần nữa khẳng định sức mạnh bên bán vượt trội hơn.

Bitcoin có khả năng đóng nến tuần đỏ thứ 10 liên tiếp

Hãy để ý vùng giá từ 28,500 USD – 30,000 USD.

Giá Bitcoin trong khung tuần. Nguồn: beincrypto.com

Có thể downtrend của Bitcoin chỉ “mới bắt đầu”.

  • Vùng giá 28,500 USD – 30,000 USD trong suốt năm 2021 là vùng mà giá Bitcoin ít lưu lại lâu. Vì bên mua nhanh chóng hấp thụ hết khi bên bán hoảng sợ. Đó là lý do mà nến tuần liên tục để lại những râu nến dài trong biên độ này.
  • Nhưng năm 2022 thì hoàn toàn ngược lại, giá Bitcoin thậm chí bị “nhốt” trong biên độ 28,500 USD nhiều tuần liền chưa thể nào thoát ra được.

Dù nến tuần thứ 10 chưa đóng cửa, nhưng khả năng một nến đỏ nữa sau chuỗi 9 nến đỏ liên tiếp là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, giá đóng cửa của nến tuần 10 cần giữ trong biên độ trên để tránh tâm lý panic sell trở lại mạnh mẽ hơn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN