BitGo đâm đơn kiện Galaxy Digital cố tình vi phạm thỏa thuận

Nền tảng lưu ký tiền mã hóa BitGo đã cáo buộc Galaxy Digital cố ý vi phạm thỏa thuận mua lại đã ký vào giữa tháng 8.

BitGo đâm đơn kiện Galaxy Digital cố tình vi phạm thỏa thuận

Vào hôm qua, BitGo đã đệ đơn yêu cầu quỹ đầu tư Galaxy Digital của tỷ phú Mike Novogratz bồi thường 100 triệu USD, vì đã hủy ngang thỏa thuận mua lại 1,2 tỷ USD được công bố hồi tháng 5/2021.

Theo đó, BitGo đã đệ đơn kiện lên tòa án Delaware Chancery, “kết tội” Galaxy cố tình vi phạm thỏa thuận sáp nhập và nhấn mạnh sẽ công khai tài liệu khiếu nại vào tối mai. Đây là thời gian được BitGo gọi là “sự trân trọng cuối cùng” trong trường hợp Galaxy muốn “phản pháo hay chỉnh sửa cáo buộc trước khi khiếu nại được công bố rộng rãi”.

Như Coin68 đưa tin trước đó, Galaxy đã quyết định chấm dứt kế hoạch mua lại BitGo vào ngày 15/08, sau một năm miệt mài theo đuổi. Lý do được đưa ra là vì BitGo đã không cung cấp báo cáo tài chính 2021 được kiểm toán trước 31/07/2022. Đồng thời, quỹ cũng sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào.

Một năm sau công bố và nhiều lần trì hoãn, Galaxy dự kiến sẽ hoàn tất giao dịch vào cuối năm nay. Song vụ kiện trên là diễn biến mới nhất của thỏa thuận 1,2 tỷ USD.

Dù thương vụ đã “đổ bể”, CEO Galaxy Novogratz vẫn khẳng định đang xúc tiến kế hoạch đặt chân lên nước Mỹ – niêm yết cổ phiếu trên Nasdaq, mà ý định thâu tóm BitGo là một phần quan trọng trong đó. 

Thông tin trên được đưa ra giữa bối cảnh BitGo đang đẩy mạnh phát triển thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ. Công ty đã công bố ra mắt nền tảng quản lý tài sản của mình, nhằm cung cấp cho các cố vấn đầu tư và đại lý môi giới quyền truy cập trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, Galaxy đã báo lỗ hơn nửa tỷ USD trong quý 2/2022 đối với các khoản đầu tư tiền mã hóa. Bất chấp kinh doanh khó khăn, công ty vẫn tiếp tục huy động vốn và để mắt đến nhiều thương vụ M&A. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: