Blankos Block Party là gì? Thông tin chi tiết về dự án Blankos Block Party

Blankos Block Party là gì?

Ý tưởng khởi đầu của Blankos Block Party:

  • Blankos Block Party là một sản phẩm Game NFT hiếm hoi không ra đời trong thời kỳ bùng nổ của GameFi, mà đã được nung nấu và đầu tư từ nhiều năm về trước. Với gameplay hay, đồ hoạ chất lượng cao, game đã hội tụ rất nhiều yếu tố để trở thành một blockbuster – bom tấn, dù có hay không ứng dụng Crypto hay bất kỳ công nghệ Blockchain nào.
  • Là một tựa game MMORPG dựa trên ý tưởng về những chú đồ chơi bằng nhựa, cùng nhau xây dựng một vương quốc đầy màu sắc và nghệ thuật. Mọi người sẽ đóng vai làm một Blanko (nhân vật trong game) để tham gia các sự kiện,trò chuyện với bạn bè, tự tạo các minigame và tham gia vào các minigame của những người chơi khác.

Hiện tại có khá ít thông tin về games, cũng như tokenomics chưa hoàn thiện nên chúng ta sẽ tập trung vào gameplay, đồ hoạ, con người, đội ngũ và những ông lớn đứng sau game này nhé

Đồ Hoạ Của Blankos Block Party

Đồ hoạ cực đẹp, được trau chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết: Hiện tại thị trường rất thiếu những game có đồ hoạ cao, đặc biệt là đồ hoạ 3D. Bởi vì để xây dựng nên được những game như vậy thường tốn rất nhiều thời gian, công sức và nhân lực

Với blankos, sử dụng đồ hoạ 3D là một sự đầu tư rất lớn về trải nghiệm người dùng. Được thiết kế riêng nhiều trang phục độc đáo, các Blanko dễ làm chúng ta liên tưởng tới những món đồ chơi BearBrick đắt tiền của hội rich kids Việt Nam. Đây cũng là ẩn ý của đội ngũ phát triển game khi tập trung vào NFT. Các trang phục càng độc đáo, càng hiếm gặp thì giá trị sẽ càng lớn, cũng như những con BearBrick vậy. Hơn thế nữa, người dùng cũng không lạm dụng và suy nghĩ quá nhiều về token khi chơi Blankos. Hiện tại, những skin khi tham dự event của Blankos với giá 20-30$ trong game đã có thể bán được lại với giá 2000-3000$ ngoài marketplace.

Gameplay – Lối Chơi

Không giống như các game RGP thông thường. Bạn sẽ được tự do sinh hoạt trong một thị trấn với đầy đủ các cửa hàng từ mua bán vật phẩm, lò rèn, khu tập luyện và khu chiến đấu. Game cũng được thiết kế theo phong cách thế giới mở giúp bạn khám phá nhiều bản đồ hơn mà không rập khuôn theo một cách chơi nào hết.

Mỗi khi bạn mở khoá các chế độ mới trong game, bản đồ cũng sẽ được mở rộng. Khi hoàn thành tất cả bản đồ, có thể bạn sẽ thấy choáng ngợp  với sự đồ sộ của thế giới trong game. Các khu vực với những tính năng riêng được tách bạch với những phong cách, màu sắc khác nhau, khiến tổng thể trò chơi trông cực kỳ sống động.

Tham gia vào Blankos Block Party, các bạn không chỉ là người chơi mà còn là một nhà sáng tạo, một nhà phát triển game thực thụ. Game có phát triển được hay không là do chính sự đóng góp của cộng đồng người chơi đó.

Nói cách khác, chính các bạn sẽ tự tạo ra các minigame cho người khác chơi và tham gia những minigame được tạo ra bởi các game thủ khác trên toàn cầu.Vì số màn chơi và các thử thách tạo ra là không giới hạn và đội ngũ phát triển cũng dựa vào cộng đồng để phát triển thêm những meta mới mà không cần code nhiều. Mỗi màn chơi được gọi là một Party. Người chơi sẽ tham gia vào Party Bus để lựa chọn màn chơi họ muốn thử thách.

Các thử thách chủ yếu bao gồm:

Racing – Đua xem ai về đích sớm nhất (vượt qua đủ các điểm Checkpoint)

Shooting – Thi bắn súng (Team và Solo)

Vibes – Thi xem ai thu được nhiều Vibes (vật phẩm trong game) nhất.

Thể thoại thi đấu, bao gồm:

Trials – Chơi solo  với mục đích tập luyện

Parties – Chơi với những người chơi khác. Có thể lập team 5 người chơi chung nè

Kiếm tiền trong game (Earn In Game)

Việc kiếm tiền trong game ở thời điểm hiện tại là sưu tầm những trang phục và phụ kiện hiếm, sau đó đăng bán trên MarketPlace. Khác hẳn hoàn toàn với việc chơi game, kiếm token và bán lấy tiền như những tựa game hiện tại

Với marketplace, bạn có thể mua bán vật phẩm, chủ yếu là trang phục và phụ kiện. Có rất nhiều món số lượng hiếm và đắt tiền, bởi vì để nhận được chúng, người chơi phải tham gia game từ sớm, trải qua các giai đoạn phát triển thì mới nhận được các phần quà này.

Ngoài ra, Blankos cũng đã hợp tác với một số nghệ sĩ nổi tiếng trong thế giới lego để tạo ra các thiết kế đặc biệt bao gồm James Groman, Pete Fowler, Tara McPherson, Kronk, còn có DJ DeadMau5 và Burberry để tung ra các bộ trang phục giới hạn trong game.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Mythical Games – cha đẻ của Blankos Block Party, là một studio game nổi tiếng, có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại, studio games này đã kêu gọi được 270 triệu USD trong 5 vòng.

Gần nhất, công ty đã kêu gọi Series C vào ngày 4/11/2021 từ các nhà đầu tư lớn như a16z, Binance, One Team Partners, Struck Capital với giá trị 150 triệu USD. Điều này đã nâng mức định giá của Mythical Games lên mức 1,5 tỷ USD sau 3 năm phát triển game.

Nếu như có đội ngũ nào hiểu về game truyền thống và biết cách thương mại hoá nhất, thì có lẽ không ai sẽ qua được đội ngũ của Mythical Games:

– CEO John Linden: Trước khi phát triển Blankos và Mythical Games, ông đã là chủ tịch của Niantic Labs – nơi phát triển tựa game Marvel Strike Force nổi tiếng trên smartphone và còn là Trưởng nhóm phát triển tại Activision Blizzard. Ông là người góp công rất lớn trong tựa game đính đám Call of Duty và Skylander.

– CPO Peter Hawley: Đã từng giữ chức chủ tịch của Zynga – một studio game truyền thống nổi tiếng ở San Francisco và Giám đốc phát triển sản phẩm của EA Games – với tựa game nổi tiếng là FIFA. Ngoài ra, Peter Hawley cũng được xếp hạng nằm trong 180.000 người có ảnh hưởng nhất trong ngành games

Trong vòng Due Dilligence (thẩm định) của Series C vừa qua, a16z thấy tiềm năng và sự vượt trội tuyệt đối của Blankos thông qua việc focus vào gameplay trước thay vì cứ chăm chăm vào việc bán token và phát hành NFT cho các nhà đầu tư.

Hiện tại, thị trường GameFi đang dính một số vấn đề khá nan giải. Gameplay hay, đồ hoạ đẹp thì tokenomics dở, không có tính thương mại. Ngược lại, tokenomics hay, nhưng không tập trung phát triển game thì lại không có người dùng (bánh vẽ).

Cái tên Blankos Block Party ở đây làm người dùng ít suy nghĩ đến Crypto hơn. Phần đa, các game hiện tại đều lấy tên liên quan đến Crypto, empires, heros,…và nó đã trở nên nhàm chán. Đây là một bước chấm phá, một sự cần thiết để hướng tới cái mới.

Nếu ai đã từng chơi Fall Guys, thì sẽ cảm nhận được sự tương đồng và là bản nâng cấp khi có thể vừa chơi, vừa bán vật phẩm kiếm tiền. Đây mới đúng là định nghĩa của P2E, và cũng là tiền đề thành công của tượng đài Axie Infinity.

Ngoài ra, dự án cũng đã được ra mắt với một phần Keynote tuyệt vời tại hội nghị E3 – 2021. Đây là hội nghị tập trung những nhà phát triển game, phần mềm lớn trên thế giới và các công ty games tiềm năng. Một số cái tên lớn có thể kể đến như: Electronic Arts, Bethesda, Square Enix, Ubisoft, Nintendo,…

Nhận xét đánh giá về dự án

Cá nhân mình, đây là một tựa game xứng đáng để chơi và support ngay từ đầu. Hiện tại, game vẫn còn nằm trong early access, mọi người có thể cùng vào và trải nghiệm những điều mới mẻ mà game đem đến nhé

Đấy là tất cả những thông mà chúng mình thu thập được và nó chỉ mang tính chủ quan, Các bạn có thể check lại những thông tin này trên website và các kênh thông tin khác của dự án.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


Theo dõi các kênh thông tin của TinNhanhCrypto để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Twitter | Youtube | Tiktok | Telegram Channel | Telegram Community