Blockchain mới nổi của “người cũ” Jump Trading gọi vốn 19 triệu USD

Monad Labs, một dự án làm về blokchain Layer 1 được đồng sáng lập bởi các nhà phát triển cũ của Jump Trading, đã gọi vốn được 19 triệu USD do quỹ đầu tư Dragonfly Capital dẫn đầu.

Blockchain mới nổi của “người cũ” Jump Trading gọi vốn 19 triệu USD

Các nhà đầu tư khác bao gồm Placeholder Capital, Lemniscap và Shima Capital, cũng như các nhà đầu tư thiên thần nổi bật có tiếng nói trong cộng đồng tiền mã hóa là Naval Ravikant, Cobie và Hasu. Nhìn chung, đã có hơn 70 nhà đầu tư ủng hộ dự án.

Khoản tài trợ này là sự kết hợp của hai vòng gọi vốn trị giá 9 triệu USD được huy động vào tháng 05/2022 và 10 triệu USD vào tháng 12/2022. Keone Hon đã đồng sáng lập Monad Labs vào năm ngoái với đồng nghiệp cũ của Jump Trading là ông James Hunsaker với tư cách là CTO.

Bộ đôi này cũng đã có một thời gian ngắn làm việc tại Jump Crypto – nhánh đầu tư crypto của Jump Trading. Monad Labs có người đồng sáng lập thứ ba, Eunice Giarta, cũng là giám đốc điều hành của dự án.

Monad đang xây dựng một blockchain layer 1 tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) được thiết kế để cải thiện hệ sinh thái Ethereum tổng thể. Khi được hỏi tại sao họ lại tạo ra một blockchain mới trong một lĩnh vực vốn đã rất đông đúc, ông James Hunsaker cho biết vẫn có cơ hội để tăng hiệu suất của Ethereum và mở rộng toàn bộ hệ sinh thái tiền mã hóa.

“Hầu hết tất cả các chain EVM hiện tại chỉ sử dụng Ethereum codebase, vì vậy chúng là bản sao của Ethereum mà thôi. Họ chưa thực hiện bất kỳ công việc kiến ​​trúc nào về khía cạnh Ethereum của mọi thứ. Chúng tôi đang xây dựng một EVM mới từ đầu. Điều đó sẽ có hiệu suất rất cao.”

Theo dự án, blockchain Monad sẽ hoạt động trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và theo thiết kế được thiết lập để xử lý tổng cộng 10.000 giao dịch mỗi giây. Ông Keone Hon cho biết mạng thử nghiệm và mạng chính của blockchain dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: