Blockchain.com giải thể bộ phận quản lý tài sản

Bộ phận quản lý tài sản Blockchain.com Asset Management được ra mắt và hoạt động chỉ trong vòng 11 tháng.

Blockchain.com giải thể bộ phận quản lý tài sản

Theo Bloomberg, đơn vị môi giới kiêm ví tiền mã hóa Blockchain.com vừa ra quyết định đóng cửa bộ phận quản lý tài sản mới ra mắt chưa tròn một năm, với nguyên nhân là do mùa đông crypto kéo dài. 

Blockchain.com đã bước chân vào lĩnh vực quản lý tài sản dành cho khách hàng tổ chức vào năm ngoái, sau một tuần gọi vốn với định giá 14 tỷ USD. Đại diện sàn phát ngôn với Bloomberg:

“Blockchain.com Asset Management ra mắt vào tháng 04/2022, trước khi điều kiện kinh tế vĩ mô rơi vào khủng hoảng. Mùa đông crypto hiện đã hoành hành trong hơn một năm qua, do đó chúng tôi phải đưa ra quyết định tạm dừng vận hành tổ chức con này.”

Hai tháng trước, công ty đặt trụ sở tại Quần đảo Cayman xác nhận đang sa thải 28% lực lượng lao động của mình do những thách thức mà hệ sinh thái tiền mã hóa nói chung đang phải đối mặt. Song đây đã là đợt cắt giảm nhân sự lần thứ hai của Blockchain.com chỉ trong 7 tháng qua, sau khi thừa nhận thiệt hại 270 triệu USD từ sự sụp đổ của quỹ đầu tư Three Arrows Capital.

Trong diễn biến liên quan, thời gian qua cũng ghi nhận nhiều tổ chức đóng cửa để đương đầu với những khó khăn hiện tại. Đơn cử là Solana Spaces, quỹ Galois Capital, sàn crypto P2P 10 năm tuổi LocalBitcoins… 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: