BlockFi chuẩn bị nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 

Nền tảng cho vay tiền mã hóa BlockFi đang chuẩn bị nộp đơn bảo hộ phá sản theo Chương 11, tờ Wall Street Journal đưa tin. 

BlockFi chuẩn bị nộp đơn xin phá sản theo Chương 11

Cách đây 2 ngày, BlockFi cho biết sẽ tiếp tục tạm ngừng rút tiền, với lý do “tiếp xúc đáng kể với FTX và các công ty liên quan”. Theo nguồn tin thân cận, BlockFi cũng đang rục rịch tiến hành sa thải nhân viên. 

BlockFi là tổ chức “vướng” rất nhiều tiền trên sàn vì đã ký hợp đồng tín dụng vay 400 triệu USD với FTX. US vào đầu năm nay, cùng điều khoản “mua đứt”. Kể từ khi FTX ngã xuống, BlockFi đã chặn rút tiền và đang vật lộn vượt qua nghịch cảnh.

Cách đó hai ngày, Flori Marquez – nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của BlockFi vẫn tuyên bố tất cả sản phẩm của công ty đều hoạt động bình thường và việc rút tiền của khách hàng đang được xử lý. Song, Bộ Đổi mới và Bảo vệ Tài chính của California đã tước giấy phép lending của BlockFi từ tuần trước và việc đình chỉ sẽ kéo dài tối thiểu trong 30 ngày.

Như Coin68 đã đưa tin, BlockFi là ông lớn lending tiền mã hóa hoạt động tại Mỹ còn trụ lại, bên cạnh CelsiusVoyager, cả hai đều đã phá sản sau cuộc khủng hoảng thanh khoản giữa năm nay. Nền tảng vì cuộc khủng hoảng liên đới từ Three Arrows Capital đã phải vay 400 triệu USD từ FTX US để tiếp tục hoạt động.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: