Blockstream gọi vốn 125 triệu USD để mở rộng hoạt động hỗ trợ đào crypto

Công ty khai thác tiền mã hóa và cung cấp hạ tầng crypto Blockstream cho biết đã huy động thành công 125 triệu USD.

Blockstream gọi vốn 125 triệu USD để mở rộng hoạt động hỗ trợ đào crypto

Số tiền này được kêu gọi qua hoạt động phát hành trái phiếu và vay vốn từ phía BlockStream. Công ty trước đó vào tháng 08/2021 đã gọi vốn đến 210 triệu USD, ở định giá lên đến 3,2 tỷ USD. BlockStream không công bố định giá công ty trong vòng gọi vốn mới, song khả năng cao là thấp hơn nhiều khi thị trường tiền mã hóa trong 1 năm trở lại đây liên tục suy giảm.

Số tiền mới gọi vốn sẽ được BlockStream sử dụng để mở rộng dịch vụ khai thác tiền mã hóa cho các tổ chức có nhu cầu. Công ty tiết lộ đang sở hữu khả năng cung cấp 500 megawatt điện năng cho dịch vụ hỗ trợ hosting máy đào của mình, với doanh thu năm 2022 tăng gấp 3 lần so với năm 2021.

Công ty cho biết:

“Nhu cầu sử dụng dịch vụ hosting của Blockstream vẫn còn cao nhờ lịch sử hoạt động ổn định của công ty và quy mô lớn, cũng như việc thị trường đang thiếu hụt điện năng.”

Mảng khai thác Bitcoin trong thời gian qua liên tục chứng kiến các ông lớn Core Scientific, Argo Blockchain, Riot Blockchain,… lâm vào cảnh khó khăn, buộc phải bán phần lớn số BTC đã đào lên trong năm 2022 và thậm chí tuyên bố phá sản.

Tuy vậy, BlockStream vẫn lạc quan về tiềm năng của thị trường này trong thời gian tới. CEO Adam Back cho biết:

“Sự sụp đổ của nhiều dự án và tổ chức có tính tập trung cao trong năm vừa rồi, dẫn đến hệ quả là gia tăng tập trung trở lại vào bảo mật và phi tập trung, đã mang lại cơ hội để các thành phần trong thị trường chuyển sang sử dụng các dịch vụ Bitcoin phi lưu ký.”

Tháng 01/2023 cũng không chứng kiến nhiều thương vụ gọi vốn khủng như giai đoạn đầu năm 2022 nữa, thay vào đó là các dự án mới và nhỏ gọi vốn các vòng seed/private với số tiền “khiêm tốn”. Độc giả quan tâm có thể xem thêm danh sách gọi vốn tại đây.

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm: