Bloomberg: Bitcoin sẽ vượt trội hơn các tài sản khác khi bối cảnh kinh tế cải thiện

Mike McGlone – Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence – nhận thấy hai loại tiền điện tử hàng đầu hoạt động tốt hơn các tài sản khác khi nền kinh tế quay trở lại lãnh thổ tăng trưởng.

Nhà phân tích nói rằng Bitcoin, đặc biệt, có thể đang ở giai đoạn đầu giao dịch giống như một tài sản trú ẩn an toàn, chẳng hạn như kho bạc hoặc vàng.

Dấu hiệu của đáy

Theo báo cáo triển vọng tiền điện tử của Bloomberg được công bố vào thứ Tư, thực tế là hàng hóa dường như đã đạt đỉnh có thể có nghĩa là Bitcoin đã chạm đáy.

Trong lịch sử, các loại tiền điện tử như Bitcoin đã cho thấy xu hướng giao dịch giống như cổ phiếu công nghệ. Tài sản kỹ thuật số lớn nhất được xếp hạng là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong môi trường lãi suất thấp vào năm 2021, nhưng kể từ đó đã giảm khoảng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại khi Fed tiếp tục thắt chặt.

Tuy nhiên, hầu hết sự biến động đi xuống của Bitcoin đã trải qua vào tháng 6, trong khi hiệu suất trong quý 3 của nó ổn định đáng kể so với các hàng hóa và tài sản khác. Bloomberg tuyên bố rằng điều này mang lại tiềm năng cho Bitcoin trong quý cuối cùng của năm.

So với một cổ phiếu công nghệ như Tesla, các nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể đã tìm thấy đáy khi so sánh với nhà sản xuất ô tô.

Mặc dù cả hai đều đại diện cho các công nghệ phát triển nhanh chóng, nhưng báo cáo nói rằng Bitcoin có thể thấy lợi thế về hiệu suất lâu dài do nguồn cung hạn chế của nó. Trong khi tỷ lệ lạm phát của Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 1% vào năm 2025, Tesla đã tăng trung bình 5% lượng cổ phiếu lưu hành hàng năm trong hơn một thập kỷ.

Nó cũng lưu ý rằng tháng 10 trong lịch sử là tháng tốt nhất của Bitcoin kể từ năm 2014, với mức tăng trung bình 20%.

Triển vọng của Ethereum

Về Ethereum, các nhà phân tích cho biết rằng nó hiện đang bị mắc kẹt trong một “cái lồng” từ 1000 USD đến 2000 USD – nhưng dù sao thì cũng vượt trội hơn so với NASDAQ 100 trong Quý 3.

Công nghệ sơ khai và tiền điện tử số 2 dễ bay hơi hơn có xu hướng hoạt động tốt hơn chỉ số chứng khoán trên đường đi lên, nhưng Hợp nhất có thể đánh dấu một điểm uốn cho Ethereum cũng đánh bại Nasdaq 100 khi nó giảm.

Bloomberg đã nhấn mạnh tiện ích của Ethereum như một nền tảng cho “đô la tiền điện tử” như một trường hợp sử dụng chính sẽ thúc đẩy việc áp dụng và tăng giá của nó trong tương lai.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN